05:30 +07 Thứ sáu, 21/07/2017

Liên kết website

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Sở Gióa dục và Đào tạo Hà Nội

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

 

 

 

1 » Giới thiệu

Trường THCS Trưng Vương

     Trường hiện có 48 lớp với 2444  học sinh. Số cán bộ – giáo viên – công nhân viên là 109 người. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là trường có tuổi đời lâu trong khối THCS toàn thành phố.

      - Với bề dày thành tích gần 100 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều đỉnh cao. Thầy dạy giỏi và say mê nghiên cứu- Một tập thể sư phạm cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện – Một đội ngũ lãnh đạo năng động và sáng tạo. Những năm qua Trưng Vương vẫn tiếp tục tỏa sáng trong giáo dục Thủ đô và toàn quốc:

     - Năm 1997, được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Ðộng hạng nhất.

     - Năm 2001, được UBND thành phố tặng Lá cờ đầu khối các trường THCS.

     - Năm 2002, được thủ tướng chính phủ tặng cờ “Ðơn vị dẫn đầu thi đua” và được thưởng Huân chương Ðộc lập.
 Nhân dịp kỉ niệm 85 năm thành lập, nhà trường đã được Nhà nuớc trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba. Trường THCS Trưng Vương cũng là trường đầu tiên trong khối các trường THCS có nhà giáo nhân dân (NGND Vũ Hữu Bình – là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 cuốn sách tham khảo môn Toán). Trường có hai thầy giáo trong số rất ít giáo viên khối THCS và THPT được trao giải thưởng toán học Lê Văn Thiêm của Hội toán học Việt Nam. Đó là thầy giáo Vũ Hữu Bình và thầy giáo Đàm Hiếu Chiến. 

     - Năm 2004, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư chi đoàn - giáo viên tổ Xã hội, đã vượt qua 7 vòng thi từ cấp cơ sở lên đến cấp toàn quốc và giành giải nhất trong cuộc thi “Báo cáo viên giỏi về tư tưởng Hồ Chí Minh”, được nhận bằng khen của Ban tư tưởng văn hoá Trung ương, của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, của TW Đoàn TNCS.

     - Năm 2005, cô giáo Trần Thị Thành - tổ trưởng tổ Xã hội – tác giả và đồng tác giả của hơn 20 đầu sách Tham khảo môn Ngữ Văn, tác giả - kiêm đạo diễn những môn sử thi hoành tráng, đặc sắc nhân dịp kỉ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô, của Quận, của trường đã được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

     - Năm 2006, với những thành tích đặc biệt mà thày trò nhà trường đã đạt được, trường THCS Trưng Vương đã được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kì đổi mới” tại đại hội thi đua yêu nước của Thành phố Hà Nội.

     - Năm 2007, Nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập trường, trường THCS Trưng Vương lại một lần nữa vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng Nhì. 

     - Cô giáo Ngô Thị Tuyết (phó hiệu trưởng nhà trường) đã được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ.

     - Cô giáo Đỗ Kim Ngân (hiệu trưởng nhà trường) được đón nhận trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. 

     - Cô giáo Trịnh Thuý Thuý Hằng được phong tặng nhà giáo ưu tú năm  học 2010 - 2011.

     - Năm học 2010- 2011 với thành tích 41 giải học sinh giỏi cấp Thành phố, trong đó có 10 giải nhất (3 giải nhất môn toán), 5 HS nhận học bổng toàn phần của học viện Raffles - chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻ A*stars của Singapore,  tính tới nay, trường THCS Trưng Vương đã nhận được  53 xuất học bổng trong chương trình này, cùng với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trường đã vinh dự được UBND Thành phố trao tặng lá cờ : đơn vị  xuất sắc phong trào thi đua. Tương lai của trường đang rộng mở.

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh.

Học bạ trực tuyến.

Xem điểm trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 0

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 448142

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

1