17:52 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Buổi họp mặt của các cựu Giáo viên, Học sinh Trưng Vương khóa học 1951 - 1958

Chủ nhật - 04/11/2012 23:32
Các cựu học sinh Trưng Vương khóa (1951 – 1958) đã có buổi họp mặt tại phòng truyền thống nhà trường để kỷ niệm 55 năm ngày tốt nghiệp THCS vào dịp 95 năm ngày thành lập trường.

   Nằm trong chùm hoạt động kỉ niệm 95 năm thành lập trường, sáng chủ nhật (4/11/2012), các cựu học sinh Trưng Vương khóa (1951 – 1958) đã có buổi họp mặt tại phòng truyền thống nhà trường để kỷ niệm 55 năm ngày tốt nghiệp THCS.

   Đây là khóa tốt nghiệp THCS đầu tiên sau Giải Phóng Thủ Đô 1954 và tỷ lệ lên học THPT cao nhất ở trường. Lần đầu tiên trường Nữ học Trưng Vương có lớp và cũng là khóa đầu tiên tốt nghiệp lớp 10 vào năm 1958. Trong buổi lễ ra trường tháng 5 năm 1958, các cựu học sinh đã hứa với nhà trường: dù ở đâu, làm việc gì cùng phải cố gắng phát huy được phong cách nữ sinh Trưng Vương: chủ động, tích cực, giỏi giang, hết lòng phục vụ nhân dân.

   Từ những năm 80 của thế kỷ trước, khi công việc và gia đình đã ổn định, các lớp và khối có sự tập hợp, hàng năm các cựu giáo chức gặp mặt để ôn lại thời đi học, để trao đổi với nhau về cuộc sống. Ở cả 2 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh,điểm vui mừng nhất là thấy ở mỗi bạn đều lưu lại những tính nết, những nét trẻ xưa, đều giữ được những tình cảm gắn bó và tìm thấy ở nhau sự thông cảm động viên, niềm vui hạnh phúc mặc dù đã ở tuổi 60, 70.

   Niềm vui lớn nhất của các cựu học sinh là gặp lại được các thầy, cô giáo. Một nửa thế kỷ đã trôi qua, hình ảnh trẻ trung, sự nhiệt tình cùng với khối kiến thức mới mẻ sâu rộng được các thầy, cô truyền thụ giảng dạy, những bài học làm người có lý tưởng sống được các thầy, cô vun đắp cho học sinh vẫn còn sâu đậm không thể quên. Chính từ trường Nữ học Trưng Vương này đã có rất nhiều thầy, cô giáo đã thành đạt, trở thành Tiến sĩ, phó Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo ưu tú, các cấp lãnh đạo cấp cao của Bộ giáo dục, Sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trong cả nước.

   Đến với buổi họp mặt có

- Các thầy, cô giáo từng tham gia giảng dạy tại trường

- Các cựu học sinh khóa học 1951 - 1958

- Cô Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trường nhà trường

- Cô Nghiêm Phước Hiền - phó Hiệu trưởng nhà trường

- Cô Nguyễn Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng nhà trường

- Các em học sinh trong CLB Trái tim Trưng Vương

   Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi họp mặt:

Buổi họp mặt của các cụ cựu học sinh khóa 1951 - 1958

đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các em học sinh của "CLB Trái tim Trưng Vương"

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn