14:11 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Các hoạt động ý nghĩa của quỹ “Tấm lòng nhân ái Trưng Vương” tới các bạn học sinh

Thứ tư - 01/02/2017 00:12
Sau thành công của chương trình Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế “Trung Vuong’s Outlook 2017”, các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương đã có nhiều hoạt động chuyển các món quà nhân ái đến các địa chỉ đỏ của Quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố nói chung.

     Sau thành công của chương trình Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế “Trung Vuong’s Outlook 2017”, BTC trường THCS Trưng Vương đã nhận được một khoản đóng góp không nhỏ cho quỹ “Tấm lòng nhân ái Trưng Vương”. Ngay sau chương trình, khi Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, BTC đã rất khẩn trương chuyển các món quà nhân ái đến các địa chỉ đỏ của Quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố nói chung.

     Vào ngày 17/1/2017, Quỹ tấm lòng nhân ái Trưng Vương đã đến với trường THCS Chương Dương – Ngôi trường nhỏ nhắn nằm bên bờ sông Hồng, nơi có nhiều hoàn cảnh học sinh khó khăn nhưng vẫn vươn lên chịu khó học tập luyện rèn. Mong rằng bằng tấm lòng nhỏ bé của mình các bạn nhỏ ở đây sẽ có thêm niềm vui và động lực để phấn đấu học tập tốt.

     Điểm đến tiếp theo của Quỹ tấm lòng nhân ái Trưng Vương đó chính là trường THCS Lê Lợi. Hòa chung không khí đón chào năm mới của trường với những chiếc bánh chưng xanh được gói xinh xắn, gọn gàng, Quỹ tấm lòng nhân ái Trưng Vương cũng góp một chút niềm vui cho các bạn nhỏ tại đây. Hy vọng các bạn sẽ đón Tết thật ấm áp và ý nghĩa.

     “Lá lành đùm lá rách” – là một câu châm ngôn mà Quỹ tấm lòng nhân ái sử dụng để chia sẻ không chỉ với những hoàn cảnh khó khăn của xã hội mà còn ở chính tại dưới mái trường này. Hơn 20 suất quà đã được trao đến tay các bạn có hoàn cảnh khó khăn của 48 lớp. Hy vọng các em sẽ có một cái Tết ấm áp, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui.

     Thời điểm năm mới sắp tới gần, những tia nắng vàng giòn của màu xuân đã bao trùm khắp đất trời, nhưng tại viện Tim Hà Nội, đâu đó vẫn có những tiếng khóc của trẻ thơ và những chiếc chăn, mền vất vưởng nơi hành lang đá lạnh. Kết hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Ban giám hiệu nhà trường cùng các bạn học sinh trong Liên đội đã đại diện cho Quỹ tấm lòng nhân ái Trưng Vương đến sẻ chia cho những mảnh đời kém may mắn. Hành trình tuy không dài nhưng cũng đã để lại những suy ngẫm cho các bạn học sinh nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng nhà trường trao gửi phần quà

cho các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi

Thầy Nguyễn Mạnh Linh - phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng

các phần quà cho các bạn học sinh Trưng Vương

Những món quà được Quỹ tấm lòng Trưng Vương gửi tặng phần quà

tới các bạn học sinh trường THCS Chương Dương

     Dưới đây là những dòng chia sẻ của các bạn học sinh

     “Chuyến đi thăm bệnh viện Tim Hà Nội ngày hôm nay đã cho em một trải nghiệm mới. Một sự trải nghiệm mang biết bao tình yêu thương của người với người. Khi được gặp gỡ với những em bé dù còn non nớt, bé nhỏ mà đã phải hứng chịu một căn bệnh quái ác mang trên mình đã làm em rung động và đau xót, đặc biệt khi nhìn vào ánh mắt của các em! Không chỉ ở đây có những em nhỏ mà còn cả những người già, những người thanh niên đang bị kìm hãm lại bởi bệnh tim quái ác. Sau chuyến đi lần này, em hy vọng những bệnh nhân trong bệnh viện sẽ luôn nở nụ cừoi yêu đời chứ không còn là ánh mắt buồn rầu, bất lực nữa.”

     “Qua chuyến đi, em cảm thấy việc từ thiện của nhà trường tổ chức ra rất có ý nghĩa. Hôm qua nhà trường đã phát quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, và hôm nay là cuộc từ thiện, thăm hỏi và ủng hộ những bệnh nhân ở viện Tim. Khi vào viện, được nhìn thấy thấy các em nhỏ, người trung niên, cao tuổi đều bị bênh tim, phải nằm viện, không về đón Tết được với gia đình mà em cảm thấy chạnh lòng. Em cảm thấy mình rất may mắn khi được sỉnh ra với một cơ thể khỏe mạnh. Em chúc những những bệnh nhân ở đây sẽ khỏe mạnh, mau khỏi bệnh để về nhà ăn tết với gia đình.”

     “Sau chuyến đi này, em đã học được một điều rằng sống phải có tình thương. Chia sẻ với những người xung quanh đặc biệt là những người khó khăn hơn mình. Những ông bà, em nhỏ bị những căn bệnh hiểm nghèo mà chính mình cũng không muốn. Qua chuyến đi, em cảm ơn nhà trường đã rèn đúc đạo đức cho chúng em. Em mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa hơn nữa.”

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn