17:50 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS Trưng Vương và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

Thứ ba - 06/09/2011 21:59
Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS Trưng Vương và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS Trưng Vương và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

GS Ngô Bảo Châu, trước khi trở lại ĐH Chicago (Mỹ) sau 3 tháng ở Việt Nam làm việc cho Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, đã về trường cũ khai giảng trong những ngày đầu tháng 9. Trong buổi gặp gỡ với thầy cô giáo và các em học sinh CLB Toán của trường THCS Trưng Vương, người học trò thành danh ấy đã chia sẻ những suy nghĩ thật giản dị của mình.

Ngay sau lễ Khai giảng năm 2011 - 2012, trường THCS Trưng Vương đã vinh dự đón Giáo sư Ngô Bảo Châu - Cựu học sinh khoá 83-86 về thăm trường. Buổi gặp gỡ giữa GS Ngô Bảo Châu và học sinh Câu lạc bộ học sinh giỏi Toán đã diễn ra tại phòng Truyền thống trong không khí rất ấm áp, vui vẻ, cởi mở và đầy ắp tiếng cười.

1

Đến dự với Buổi giao lưu có ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đóc Sở GD-ĐT Hà Nội, Ông Ngô Trí Nam - Phó phòng GD-ĐT Quận Hoàn Kiếm cùng các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi Toán của trường THCS Trưng Vương.

1

Các bạn học sinh giỏi Toán dến từ các lớp của trường đã rất vinh dự khi được tiếp xúc với Giáo sư Ngô Bảo Châu 

 

1

Giáo sư Ngô Bảo Cuâu gửi lời chào tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh

1

1

1

Giáo sư Ngô Bảo Châu và thầy giáo Đàm Hiếu Chiến

1

Tên của GS Ngô Bảo Châu trên bảng vàng danh dự của nhà trường

1

Giây phút xúc động khi GS Ngô Bảo Châu gặp lại thầy giáo Nguyễn Văn Chắt - thầy giáo chủ nhiệm cũ của mình

 

1

1

Phần giao lưu giữa các bạn học sinh với Giáo sư Ngô Bảo Châu đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn đặt nhiều câu hỏi, xin GS nhiều lời khuyên cho niềm say mê Toán học của mình.

1

Thầy Đàm Hiếu Chiến cũng tham gia phần giao lưu với câu trả lời hài hước cho câu hỏi " Bạn yêu gì nhất ? Ghết gì nhất?" mà Giáo sư đã đặt ra.

1

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - Ông Nguyễn Hữu Độ chia sẻ niềm vui với thầy trò trường THCS Trưng Vương và hi vọng mái trường truyền thống sẽ có thêm những học trò giỏi như Giáo sư Ngô Bảo Châu

1

Cô Đỗ Kim Ngân - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm từ GS Ngô Bảo Châu

1

Cô kể lại những kỉ niệm xúc động về GS Ngô Bảo Châu thời là học sinh và những cảm xúc khi cô nghe tin cậu học trò năm xưa mang lại vinh quang cho đất nước

 1

GS Ngô Bảo Châu cùng hát vang bài hát Chúng em là học sinh Trưng Vương với các bạn học sinh

1

1

GS Ngô Bảo Châu cùng Lãnh đạo Sở, Phòng, BGH và Giáo viên khối chuyên Toán trường THCS Trưng Vương

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 6

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 7

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 8

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 9

Buổi giao lưu khép lại cùng sự lưu luyến của thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương với Giáo sư Ngô Bảo Châu. Thời gian có thể không dài nhưng chỉ chừng đó thôi cũng đủ để chúng tôi hiểu hơn về anh, để thổi bùng lên ngọn lửa say mê Toán học của thế hệ chuyên Toán hôm nay. Cảm ơn những đóng góp của anh - một cựu học sinh Trưng Vương đối với đất nước, cảm ơn niềm say mê Toán học của anh đã lan toả tới các thế hệ học sinh Trưng Vương. Tôi chợt nhớ đến một câu nói của Giáo sư Ngô Bảo Châu: "Không phải ai cũng có khả năng để đạt giải Nobel hay Fields, nhưng ai cũng có thể làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa". 

Mái trường Trưng Vương cùng thầy cô giáo và các thế hệ học sinh sẽ luôn tự hào về người học trò chuyên Toán : NGÔ BẢO CHÂU !

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Ngọc Trâm

Nguồn tin: TVnews

Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn