14:11 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Học sinh Trưng Vương tham dự Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 (2014-2015)

Thứ năm - 29/10/2015 12:23
Trong năm học 2014 – 2015, các bạn học sinh lớp 9B, 9H2; 9A1, 8H1 đã tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 và đạt được giải Ba, giải Khuyến khích của cuộc thi.

     Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 (2014 – 2015) diễn ra nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp bản thân học sinh thay đổi cách học đối với bộ môn khoa học, biến lý thuyết thành thực hành, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu.

     Hưởng ứng tinh thần của cuộc thi, các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương đã đăng ký tham gia với mong muốn được trải nghiệm, thỏa sức đam mê và sáng tạo với sân chơi mới thiết thực và bổ ích. Với lòng nhiệt tình hướng dẫn của các giáo viên khoa học trong trường, niềm đam mê của học sinh với mong muốn tạo ra được các đồ dùng dạy học thiết thực cho nhà trường, nhóm học sinh lớp 9B và 9H2 của trường đã sáng tạo ra “ Mô hình cấu trúc không gian ADN và mô phỏng quá trình tự nhân đôi” gửi tới cuộc thi.

Mô hình ADN và mô phỏng quá trình nhân đôi ADN

     Mặc dù còn nhiều khó khăn do thời gian hạn hẹp, áp lực thi vào cấp III, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các em đã cố gắng tốt nhất để hoàn thiện mô hình từ việc sơn màu đến nâng cao tính tự động hóa, giúp giáo viên trên lớp có thể sử dụng mô hình giảng dạy một cách thuận lợi nhất, học sinh dễ học nhất. Ý tưởng đó đã được ban giám khảo đánh giá cao và giành giải xuất sắc của thành phố Hà Nội.

Nhóm học sinh lớp 9B và 9H2 đi nhận giải Xuất Sắc thành phố Hà Nội

     Niềm vui được nhân đôi trong hạnh phúc khi các em biết tin mô hình của mình được giải Ba toàn quốc. Bên cạnh đó, một nhóm học sinh khác của trường (lớp 9A1 và 8H1) cũng tham gia và được giải Khuyến khích của cuộc thi. Tối thứ 5, ngày 15/10/2015 tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo giành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 năm 2015. Buổi lễ do quỹ VIFOTEC phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội tổ chức ghi hình và phát sóng trên VTV2 vào tối thứ 7 ngày 17/10/2015 lúc 20h30.

Dưới đây là hình ảnh của các học sinh trường THCS Trưng Vương Hà Nội trong buổi lễ trao giải:

Nhóm HS nhận giải thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn