19:28 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Học sinh Trưng Vương tham gia nhận giải trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Thứ tư - 17/05/2017 12:58
Vào ngày 12/5/2017 vừa qua, hai bạn học sinh Lê Hiền Chúc An - 9K2 và bạn Nguyễn Tiến Nam - 9M đã vinh dự đạt giải trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 và dự lễ trao giải tại Thành phố Bắc Ninh.

          Sáng 12/5/2017, tại Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã dự và phát biểu khai mạc Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi.

          Cuộc thi UPU lần thứ 46 (năm 2017) do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10-2016 đến tháng 2-2017,là dịp để các em thiếu nhi được bày tỏ suy nghĩ, đề xuất ý kiến của mình về những vấn đề toàn cầu nóng bỏng cần được ưu tiên xử lý trong thế giới hiện đại với ông Antonio Guterres, Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc. Ban tổ chức đã nhận được 1.171.328 bài dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia.

          Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã đoạt giải Nhất. Bức thư đoạt giải Nhất được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới tại Thụy Sĩ để dự thi quốc tế.

          Ngoài ra, còn có 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng cùng 3 giải phụ dành cho thí sinh khiếm thị và khuyết tật. Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

          Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng vinh dự có hai em học sinh của trường đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Viết thưQuốc tế UPU lần này. Đó là em Lê Hiền Chúc An, lớp 9K2 và em Nguyễn Tiến Nam, lớp 9M. Đây là giải thưởng có ý nghĩa đối với hai em, đặc biệt trong không khí thi đua sôi nổi của các hoạt động dạy và học nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm Đồng Khánh – Trưng Vương. Hi vọng tạicuộc thi Viết thưQuốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018), học sinh Trưng Vương tiếp tục phát huy khả năng để giành thêm nhiều giải thưởng hơn nữa.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn