17:50 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng

Cô giáo Nguyễn Thu Hà với Chương trình Truyền hình trực tiếp Thông điệp ngày khai trường – Tầm vóc Việt 2011

20 giờ ngày Chủ nhật (4/9/2011), chương trình Thông điệp ngày khai trường – Tầm vóc Việt đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Giáo viên trường THCS Trưng Vương đã tham dự và chia sẻ những suy nghĩ của một nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trước ngày khai trường.

Cô giáo Nguyễn Kim Thuý với chương trình Talk Việt Nam tháng 8/2011

Hướng tới ngày vì Nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, VTV4 - ĐTHVN - Chương trình Talk Vietnam đã có cuộc trò chuyện với cô giáo Nguyễn Kim Thuý - GV trường THCS Trưng Vương và Nhiếp ảnh gia Justin về Dự án từ thiện đã làm trong nhiều năm qua.

Học sinh Trưng Vương đạt giải Ba cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40 của Việt Nam

Sáng nay (18/5), Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 của Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 39 bài dự thi xuất sắc gồm1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 3 giải phụ dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, học sinh dân tộc thiểu số và học sinh khuyết tật. Học sinh Trần La Thuỷ Tiên lớp 9M trường THCS Trưng Vương đạt giải Ba và trường THCS Trưng Vương đón nhận Bằng khen "đơn vị có học sinh đạt giải chính thức"

“Ngôi sao vật lý” Đàm Thanh Sơn - cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Trưng Vương

Đàm Thanh Sơn - Cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Trưng Vương do thầy Đàm Hiếu Chiến chủ nhiệm. Những tin vui về anh trên lĩnh vực Vật lý thế giới là niềm tự hào cho thầy cô và mái trường Trưng Vương.

Nhà giáo Vũ Hữu Bình - Một tấm gương sáng của trường THCS Trưng Vương

Từ năm 1961, khi mới bắt đầu vào tuổi mười tám, đôi mươi, nhà giáo Vũ Hữu Bình đã đứng trên bục giảng trường cấp hai. Cho đến hôm nay, đã hơn 40 năm trôi qua, ông vẫn miệt mài đứng trên bục giảng ấy. Bao lớp học trò kế tiếp nhau, đã ngồi nghe ông giảng, nhận từ ông không chỉ kiến thức Toán học, mà cả những bài học về đạo đức, về lối sống, cách hành xử khiêm nhường, rồi lớn lên, thành công trong học vấn, đi ra đóng góp với xã hội, Người thầy mái tóc mướt xanh ngày nào, giờ đã pha sương mà vẫn bền bỉ một tâm huyết có từ thời trai trẻ.

Cô giáo Trịnh Thuý Hằng đón nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú, thầy giáo Hoàng Kim Thanh nhận bằng khen của Chính phủ năm 2010.

Nhà giáo Trịnh Thuý Hằng - Giáo viên Chuyên Toán trường THCS Trưng Vương đã vinh dự đón nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2010.

Kết nối với MC Tú Anh của “All connek” - Cựu học sinh Chuyên Anh trường Trưng Vương

Tú Anh - Cựu học sinh Chuyên Anh trường THCS Trưng Vương Dáng người nhỏ nhắn, nụ cười tươi và cách dẫn chương trình nhí nhảnh, trẻ trung, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ nhận ra ngay Tú Anh - người luôn sát cách cùng chàng Mr. Dâu trong chương trình “Kết nối trẻ” của VTV6. Cùng chúng mình “kết nối” với Tú Anh nhé

Cựu học sinh Trưng Vương tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tại trụ sở báo Khuyến học & Tòa Soạn, đại diện hội đồng môn lớp 9KNo1 (khóa 1991-1994), trường THCS Trưng Vương- Hà Nội và thầy giáo Trần Đình Phương đã trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 10 triệu đồng.

Giáo sư Ngô Bảo Châu qua kí ức của thầy dạy Toán

Thầy Tôn Thân là cái tên quen thuộc với những học trò chuyên Toán. Công tác tại trường Trưng Vương, Hà Nội, dạy 7 khóa chuyên Toán trung học cơ sở đầu tiên của cả nước, thầy đã đào tạo nhiều nhân tài, như: TSKH Vũ Đình Hòa, nữ tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam Lê Thị Hồng Vân, rồi Nguyễn Đình Công, Vũ Hà Văn...

Nhà Toán học Ngô Bảo Châu - Cựu học sinh Trưng Vương

Thăng Long - Hà Nội trong tâm hồn nhà toán học tài danh Đã 20 năm sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng người con Thăng Long - Hà Nội ấy, một học sinh chuyên toán cũ của Trường Trưng Vương và Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, vẫn giữ bên mình tấm hộ chiếu phổ thông nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tấm hộ chiếu màu xanh lá mạ.