04:01 ICT Thứ ba, 25/11/2014

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

• Học những điều đã quá lạc hậu - Kỳ 2: Đánh mất niềm tin người học
    Không chỉ lạc hậu về kiến thức trong sách giáo khoa mà sự phân phối chương trình, cân đối giữa lý thuyết và thực hành chưa hợp lý ở tất cả các bậc học khiến nhiều giờ học trở nên buồn chán, học sinh không tin tưởng.
  • Sao không được ưu đãi?
    Đi hơn trăm cây số từ TP Sơn La về huyện lỵ Bắc Yên không ngại bằng đi năm, bảy cây số từ thị trấn huyện này xuống Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tà Xùa. Đèo cao, vực sâu thăm thẳm, ngựa nhìn còn khiếp vía phải ngoảnh mặt vào vách núi, huống hồ ngồi trên xe máy! Anh cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên chở tôi bằng chiếc hon-đa cũ, thỉnh thoảng quay lại phía sau nhắc "bám chặt vào anh nhé". Vừa dứt lời, xe lao xuống "ổ voi", rồi lại chồm lên ụ đất.
  • "Tích hợp", "liên môn" và bài toán thực tiễn
    Trước thực trạng học sinh học lệch, "học không đi đôi với hành", Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) triển khai thí điểm dạy tích hợp, liên môn ở một số tỉnh, thành phố nhằm khuyến khích vận dụng kiến thức các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu. Tuy nhiên, việc triển khai đã gặp phải một số hạn chế như: "Yếu tố" tích hợp, liên môn còn ít trong giáo án, sự phối hợp giữa các tổ chuyên môn chưa thật sự "ăn ý".

1 » Tin tức chung » Hoạt động nhà trường » Hoạt động Công đoàn

Cuộc trò chuyện, giao lưu với Tiến sĩ Đoàn Hương chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3

Thứ sáu - 17/02/2012 23:28
Nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3,tập thể giáo viên, công nhân viên trường THCS Trưng Vương đã có buổi trò chuyện giao lưu với Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương.

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế 8 - 3, tập thể giáo viên trường THCS Trưng Vương đã có buổi trò chuyện, trao đổi quí báu với Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương - Giảng viên khoa Báo chí - trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn- ĐH QGHN. Qua cuộc trò chuyện này, tiến sĩ Đoàn Hương đã cho ta thấy được vai trò vô cùng to lớn của người phụ nữ trong cuộc sống và ví dụ minh chứng là Trưng Trắc và Trưng Nhị - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mỗi câu chuyện của tiến sĩ Đoàn Hương đều gây nhiều ấn tượng, những câu chuyện đó như những lời khuyên, lời chia sẻ tới các đồng nghiệp phải luôn cố gắng, nỗ lực hết mình thì sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cô Trần Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn tới tiến sĩ Đoàn Hương về cuộc trò chuyện này.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh