08:46 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Dạy và Học

Hội diễn xướng Lịch sử Trung - Cận Đại Việt Nam

Thứ sáu - 18/05/2012 22:55
Chiều ngày 18/5/2012, được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Vương, Ban Phụ huynh, sự dạy giỗ, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo, toàn thể học sinh lớp 7B,7H1, 7H2, 6E đã trình bày một hoạt cảnh, diễn xướng về Lịch sử Trung – Cận Đại Việt Nam tại tầng 4 khu nhà Thể Chất.

   Tiếp nối truyền thống học tập của các lớp học sinh ưu tú đi trước đã tạo nên bề dày thành tích học tập cho trường chúng ta – trường THCS Trưng Vương, ngày nay những thế hệ học sinh kế tiếp ý thức được trách nhiệm của mình vẫn ngày đêm phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là “ Học sinh Trưng Vương ”.

   Được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Vương, Ban Phụ huynh, bác Phạm Thanh Thủy - Phụ huynh lớp 7B, sự tận tâm và nhiệt huyết của cô giáo Phạm Thanh, sự hợp tác nhiệt tình của GVCN các lớp 6E, 7B, 7H1, 7H2 và với tinh thần ham học hỏi , chiều ngày thứ 6 (18/5/2012)  các em học sinh Trưng Vương đã trình bày một hoạt cảnh, diễn xướng về lịch sử Trung – Cận Đại Việt Nam. Các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh vô cùng hào hứng và xúc động khi được xem phần biểu diễn tái hiện lại những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc ta trong thời kỳ lịch sử Trung Đại: Ngô Quyền bàn kế đánh quân Nam Hán trên dòng sông Bạch Đằng, Trần Quốc Toản bóp náp quả cam trên tay lúc nào không biết, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đọc " Hịch Tướng Sĩ " để khích lệ 3 quân đánh giặc, Lê Lợi và Nguyễn Trãi bàn kế sách Bình Ngô ... Qua chương trình này, các em mong rằng có thể giúp các bạn khác tiếp nhận, nhớ lại kiến thức lịch sử đã học một cách tự nhiên nhưng đầy hứng thú. Từ đó giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, thêm yêu lịch sử, đất nước ta hơn. Qua đó có thể noi theo những tấm gương của các vị Anh hùng dân tộc, cố gắng phấn đấu học hành, để xây dựng và bảo vệ đất nước trong tương lai. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỉ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện lời dạy của Người

" Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam "

   Hoạt động này còn góp phần quan trọng vào việc đổi mới phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử trong nhà trường.

    Đến dự với chương trình có:

   - Cô Nghiêm Thị Phước Hiền - phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương

   - Cô Nguyễn Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương

   - Các Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên bộ môn

   - Các vị Phụ huynh

   - Cùng các bạn học sinh lớp 6E, 7B, 7H1, 7H2

   Sau đây là hoạt cảnh diễn xướng

Hình tượng Trần Quốc Toản

Lê Lợi và Nguyễn Trãi bàn kế đánh giặc Minh

Sau phần diễn xướng lịch sử là phần thi dành cho khán giả

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng

Cô Hồ Thu Hằng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7H1

Cô Võ Kim Oanh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7M

Bác Phạm Thanh Thủy - Phụ huynh lớp 7B

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn