08:41 +07 Thứ bảy, 24/06/2017
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string() [function.simplexml-load-string]: Entity: line 2: parser error : Extra content at the end of the document in file /includes/core/user_functions.php on line 417

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Dạy và Học

Hội nghị Chuyên đề phương pháp “Bàn tay nặn bột” của Cụm số 1 Câu lạc bộ cán bộ quản lý các Phòng Giáo dục và Đào tạo

Thứ sáu - 14/03/2014 21:12
Vào ngày 12/3/2014 vừa qua tại trường THCS Trưng Vương, Cụm số 1 Câu lạc bộ cán bộ quản lý các Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Chuyên đề phương pháp “Bàn tay nặn bột”.

     Thực hiện Hướng dẫn số 3535/BGD&ĐT-GDTrH ngày 27/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn triển khai thực hiện phương pháp “Bàn tay nặn bột” và các phương pháp dạy học tích cực.

     Hướng dẫn số 8750/HD-SGD&ĐT ngày 30/8/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 cấp THCS.

     Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo trường THCS Trưng Vương cùng các trường trong địa bàn Quận nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện Phương pháp “Bàn tay nặn bột”.

     Phương pháp “Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy học mới dựa trên hoạt động tìm tòi, nghiên cứu, khám phá thực tiễn của học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Các em học sinh được phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, rèn luyện tác phong làm việc, nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách khoa học, phát huy tính độc lập, tự chủ, tự giác của học sinh trong học tập. Tiến trình của phương pháp “Bàn tay nặn bột” còn phát triển đồng thời khả năng thực nghiệm, quan sát, suy luận và lập luận kiến thức của mình. Qua giờ học, các em học sinh học với tinh thần sôi nổi, năng động trong lớp, vượt qua được sự nhút nhát, bị động. Ngoài ra các em còn học được cách lắng nghe, phê bình, thông cảm, biết giúp đỡ người khác và tôn trọng các qui tắc chung.

     Trường THCS Trưng Vương vinh dự thay mặt cho cho Cụm I - Câu lạc bộ những nhà quản lý giáo dục, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về dự giờ Chuyên đề Vật lý lớp 7 với việc ứng dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” do cô giáo Trần Ngọc Diệp – giáo viên tổ Tự Nhiên thực hiện .

     Đến dự với giờ học:

   * Về phía khách mời:

- Ông Nguyễn Xuân Thành – phó Vụ trưởng Vụ GDTH – BGD&ĐT.

- Ông Ngô Văn Hưng – Vụ GDTH – BGD&ĐT.

- Ông Lê Ngọc Quang – phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

- Ông Phạm Khắc Lợi – phó Trưởng phòng THPT Sở GD&ĐT Hà Nội.

- Ông Hà Lam Sơn – Chuyên viên phòng GDTH Sở GD&ĐT Hà Nội.

- Đại diện Phòng Giáo dục các Quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, huyện Ba Vì.

   * Về phía Quận Hoàn Kiếm:

- Bà Dương Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm.

- Ông Ngô Trí Nam – phó Trưởng phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm.

- Các ông, bà Tổ trưởng tổ phổ thông, Chủ tịch Công đoàn, chuyên viên phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm.

- Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo trong Quận Hoàn Kiếm.

   * Về phía nhà trường:

- BGH, Ban liên tịch  và  toàn thể giáo viên tổ Tự nhiên I và giáo viên - chi đoàn viên các tổ.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn