14:05 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Dạy và Học

Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề giáo dục nếp sống thanh lịch – văn minh cho học sinh Hà Nội.

Chủ nhật - 09/10/2016 23:32
Sáng ngày 5/10/2016, cô giáo Nguyễn Linh Giang và cô giáo Văn Hoàng Yến đã dự thi Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội cấp THCS Quận Hoàn Kiếm năm học 2016 -2017.

     Trong sắc thu dịu dàng, sáng ngày 05/10/2016, tại trường THCS Trưng Vương đã diễn ra tiết chuyên đề: “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” cấp Quận với tiết dự thi của cô giáo Nguyễn Linh Giang và cô giáo Văn Hoàng Yến.

     Đến với tiết chuyên đề, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, cô giáo Nguyễn Linh Giang và cô giáo Văn Hoàng Yến đã có sự đầu tư và sáng tạo trong bài dạy “Giao tiếp, ứng xử trong gia đình” và “Giao tiếp, ứng xử trong nhà trường” bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng. Với chủ đề gần gũi, thiết thực với lứa tuổi học trò; cô giáo và học sinh đã cùng nhau xây dựng, tìm hiểu những nội dung thú vị của bài học thông qua những tình huống, cách ứng xử bất ngờ. Đặc biệt, các bạn học sinh đã biết cách chủ động, tích cực, sáng tạo theo nội dung bài học. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa cô và trò đã đem đến những bài học bổ ích và ý nghĩa trong các tiết học.

     Với nhiều phương pháp dạy học như trò chơi, đóng vai, thảo luận,  đã thể hiện sự thú vị, hấp dẫn, đặc biệt là giúp các bạn học sinh thể hiện mình trong các hoạt động tập thể và rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, ứng xử thông qua những tình huống cụ thể. Không những thế, học sinh còn được rèn luyện những kĩ năng giao tiếp thanh lịch, văn minh khi trò chuyện với thầy cô giáo, người lớn tuổi,… thể hiện nét đẹp truyền thống, niềm tự hào của nhiều thế hệ người Hà Nội, của mảnh đất Hà thành Tràng An ngàn năm văn hiến.

     Xin chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Nguyễn Linh Giang, cô giáo Văn Hoàng Yến cùng các bạn học sinh. 

     Dưới đây là một số hình ảnh các tiết học:

* Giờ học của cô giáo Nguyễn Linh Giang cùng các bạn học sinh

* Giờ học của cô giáo Văn Hoàng Yến cùng các bạn học sinh 

     

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn