08:44 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Dạy và Học

Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ tư - 20/11/2013 00:07
Sáng ngày 18/11/2013, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Khai mạc tuần Triển lãm tranh "Trẻ em thời chiến".

   Hàng năm cứ đến 20/11, cả nước lại tưng bừng trong ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng đã đưa biết bao thế hệ học sinh đến với những chân trời mới, với những tương lai rạng ngời.

   Hòa chung với không khí vui tươi, sáng ngày 18/11/2013, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 và Khai mạc tuần Triển lãm tranh “Trẻ em thời chiến” do trường Trưng Vương kết hợp với Bảo tàng Phụ nữ nhằm giới thiệu đến các bạn học sinh trẻ em Việt Nam đã học tập, lao động trong điều kiện chiến tranh khốc liệt như thế nào, qua đó  góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về giá trị của hòa bình.

 Đến dự với buổi lễ:

-  Về phía khách mời:

+ Bác Phạm Quang Vinh – Giám đốc Nhà xuất Bản Kim Đồng.

+ Bác Nguyễn Hải Vân – phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

+ Cùng đội ngũ cán bộ của Nhà xuất bản Kim Đồng, Bảo tàng Phụ nữ.

- Về phía nhà trường:

+ Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô giáo Hoàng Thanh Huyền – phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THCS Trưng Vương.

   Phát biểu khai mạc buổi lễ, cô Trần Thị Thanh Thảo - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo, lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Cô cũng nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của người thầy trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, đồng thời hy vọng “mỗi thầy cô hãy thắp lên ngọn lửa trái tim mình, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm giàu trí tuệ cho bản thân và cho học sinh của mình”.

   Đền đáp công ơn dạy dỗ của các thầy, cô giáo, học sinh Trưng Vương cũng nỗ lực hết mình và đạt được những thành tích đáng tự hào: 45 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi HSG cấp Thành phố với 7 giải Nhất, 19 giải Nhì, 16 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; ngoài ra còn có rất nhiều giải trong các kì thi: Olympic Tiếng Anh, giải Toán qua mạng, giải Toán bằng máy tính Casio, giải Nhất tập thể, giải Nhì cá nhân trong cuộc thi Viết về cuốn sách mà em yêu thích, …

   Thành tích của các bạn học sinh chính là những bông hoa tươi thắm nhất, có ý nghĩa nhất dành tặng các thầy, cô nhân ngày 20 – 11. Và với những thành tích nổi bật của Thầy và Trò trong năm học vừa qua, trường THCS Trưng Vương thân yêu đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng cờ “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2012 – 2013".

   Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013, Liên đội trường THCS Trưng Vương đã phát động rất nhiều phong trào thi đua: hoa điểm tốt – tiết học tốt, tập san – báo tường, tổ chức Chung khảo Hội diễn Văn nghệ, tổ chức Giải bóng đá mini cấp trường, …

   Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi,  hào hứng và trang trọng, để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Thầy Nguyễn Mạnh Linh - Tổng phụ trách

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Tiết mục "Bài học đầu tiên" do các bạn lớp 8M

Bạn Vũ Hà Phương - Liên đội trưởng - Học sinh lớp 9M đại diện cho hơn 2000 học sinh phát biểu cảm nghĩ thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắccủa các em học sinh đối với các thế hệ thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường

 nhận bó hoa của bạn Vũ Hà Phương - Liên đội trưởng

Cô Nguyễn Thu Hà - phó Hiệu trưởng trao tặng giải thưởng Hội diễn văn nghệ

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng trao tặng giải thưởng Hội diễn văn nghệ

Tiết mục "Những ước mơ" do các bạn lớp 8A1

Bác Nguyễn Hải Vân – phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát động Triển lãm tranh

Bác Phạm Quang Vinh - Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng nhà trường tập sách

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn