14:04 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Dạy và Học

Ngày hội giao lưu cuộc thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng.

Thứ hai - 12/09/2016 21:35
Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Đây là cuộc thi tiếp theo của Cuộc thi Toán học Úc (AMC) đã được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 28/07/2016. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi AIMO trên trang web của AMT http://www.amt.edu.au/event/aimo/

     Năm 2015, cuộc thi AIMO đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Singapore, Ấn Độ,… tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction). Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới. Trường THCS Cầu Giấy vinh dự đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày Chủ nhật 11 tháng 9 năm 2016.    

  

     Thầy Lê Ngọc Quang, PGĐ sở GD – ĐT Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc

                        

Thầy Nguyễn Mạnh Linh (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh kỉ niệm

với lãnh đạo các trường có học sinh tham dự cuộc thi     

     Hòa chung ngày hội đam mê học Toán với học sinh toàn thành phố, trường THCS Trưng Vương cũng đã đóng góp 30 học sinh yêu thích học toán ở các khối lớp 7 và 8 tham dự, do đích thân thầy Nguyễn Mạnh Linh –  Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn.

     Với mục đích chính là tạo một sân chơi bổ ích cho những học sinh đam mê học Toán, đồng thời tạo cơ hội cho các em được giao lưu làm quen với môn Toán (bằng Tiếng anh) của các nước, mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham dự. Đặc biệt, đội tuyển của trường Trưng Vương có thành phần không chỉ là học sinh lớp 7H, 8H mà có sự tham dự có nhiều học sinh lớp khác như 7C, 7H1, 7H2, 7I, 8E, …

     Cuộc thi diễn ra vào buổi sáng ngày (10/9/2016) tại trường THCS Cầu Giấy. Đề thi chung gồm 10 bài toán bằng tiếng anh (tổng điểm là 35) trong thời gian 240 phút. Bài thi làm xong sẽ được niêm phong gửi sang Úc để chấm cùng với bài thi các bạn ở các nước khác cùng tham dự. Học sinh tham dự có cơ hội nhận được giấy chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize), hạng Xuất sắc (High Distinction), … và tiền thưởng tùy theo thứ tự xếp hạng về điểm.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: cuộc thi, học úc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn