05:44 +07 Thứ sáu, 21/07/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Đoàn - Đội

Các bạn học sinh Trưng Vương làm quen với việc “Gói bánh chưng ngày Tết”

Thứ hai - 28/01/2013 22:09
Để chuẩn bị cho ngày hội “Mùa xuân - Ước mơ tuổi thơ lần thứ VI" diễn ra vào ngày chủ nhật (26/01), sáng ngày thứ bảy (25/01), cô Mạc Thanh Bình - Giáo viên nhà trường đã có buổi hướng dẫn cho các bạn học sinh Trưng Vương làm quen với việc "Gói bánh chưng ngày Tết".

Để chuẩn bị cho ngày hội “Mùa xuân - Ước mơ tuổi thơ lần thứ VI" diễn ra vào ngày chủ nhật (26/01), sáng ngày thứ bảy (25/01), cô Mạc Thanh Bình - Giáo viên nhà trường đã có buổi hướng dẫn cho các bạn học sinh trong Liên đội Trưng Vương làm quen với việc "Gói bánh chưng ngày Tết" – một trong những phần thi quan trọng của ngày hội.

Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn các kĩ năng , thao tác gói bánh , các bạn học sinh đã được thực hành ngay tại buổi học , trải nghiệm những kĩ năng mà mình vừa được giảng.

Mặc dù buổi tập huấn chỉ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ nhưng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo , các bạn học sinh đều đã nắm được các thao tác cần thiết khi gói bánh và đã cho “ ra đời” những thành phẩm khá ấn tượng chỉ sau một buổi học .

Đây là một buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực không chỉ với nhóm học sinh tham dự hội thi mà còn với cả tất cả học sinh Trưng Vương . Thông qua buổi tập huấn này , nhà trường hi vọng và mong muốn sẽ trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bản để hoàn thành tốt phần thi của mình trong ngày hội “Mùa xuân - Ước mơ tuổi thơ lần thứ VI”, chung tay giúp đỡ gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán và gìn giữ truyền thống gói bánh chưng – bánh dày lâu đời của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cô Mạc Thanh Bình hướng dẫn cụ thể từng bước cho các bạn học sinh

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh