05:41 +07 Thứ sáu, 21/07/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Đoàn - Đội

Chuyến thăm nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi của học sinh Trưng Vương

Thứ bảy - 22/12/2012 16:59
Chiều ngày thứ 7 (22/12/2012), Công đoàn cùng Liên đội trường THCS Trưng Vương đã tổ chức thăm nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi - Thanh Trì.

   Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - 22 tháng 12, chiều ngày thứ 7,  BGH trường THCS Trưng Vương tổ chức cho các em học sinh trong Liên đội đến thăm và thắp hương tại khu nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi - Thanh Trì. Tại đây các em được cô giáo Lê Thị Hoa - Giáo viên nhà trường giới thiệu về các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên mọi miền trên Tổ Quốc. Các bác, các chú Liệt sĩ đã có công lao to lớn bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh để giành lại bình yên cho thế hệ sau này, trong đó có những bác đã hi sinh tại trường THCS Trưng Vương.

   Vào ngày 21/12/1946, cuộc chiến tranh diễn ra khốc liệt giành nhau sự sống từng mảnh, từng phút diễn ra rất quyết liệt. Trường THCS Trưng Vương lúc đấy là trụ sở Bộ Tổng tham mưu của quân đội miền Bắc. Trong cuộc chiến này rất nhiều các bác, các chú bộ đội đã hi sinh, phần mộ các bác, các chú đã được Nhà nước qui tụ về khu nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Nhưng cũng có các bác hi sinh Nhà nước và đồng đội đã mất rất nhiều công để tìm kiếm nhưng không thấy.

   May thay năm 2005, trường THCS Trưng Vương có xây dựng, sửa sang lại khu nhà C còn được gọi là dãy Côn Sơn đã phát hiện ra các bác Nguyễn Văn Đẳng, Nguyễn Văn Dư, Phan Hào, … vẫn còn yên nghỉ nơi đây. Sau khi làm các thủ tục với Quân đội để xác minh tên, tuổi, quê quán, đơn vị công tác, các bác được đưa về nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi theo đúng thủ tục. Hàng năm, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", các thầy cô giáo và học sinh Trưng Vương vẫn đến thắp hương để tưởng nhớ công ơn của các bác đã hi sinh để đem lại cuộc sống bình yên cho thầy, trò Trưng Vương ngày hôm nay.

   Qua chuyến đi này, thầy trò nhà trường đều thấm thía và thêm tự hào vì mình đang được sống và làm việc tại ngôi trường có nhiều di tích lịch sử đáng ghi nhớ, đáng tự hào.

   Thầy trò nhà trường xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các Bác.   Chúng cháu cầu mong cho các Bác được vãng sanh về nơi Tây phương cực lạc.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

1

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh.

Học bạ trực tuyến.

Xem điểm trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 0

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 448142