14:04 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Đoàn - Đội

Chuyến thăm và thắp hương của các bạn học sinh Trưng Vương tại nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi - Thanh Trì

Chủ nhật - 22/12/2013 22:18
Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), BGH trường THCS Trưng Vương cùng Liên đội và các bạn học sinh lại có những hoạt động để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh thân mình bảo vệ Tổ Quốc.

Sáng ngày 21/12/2013, Liên đội trường Trưng Vương cùng đại diện các bạn học sinh đã có chuyến thăm và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ngọc Hồi – Thanh Trì. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đổi lại hoà bình cho dân tộc, để thế hệ đi sau được tiếp bước đến trường trong yên vui, hạnh phúc. Bên cạnh đó các em học sinh còn tự hào hơn khi biết được ngôi trường thân yêu các em đang theo học chính là trụ sở Bộ Tổng tham mưu của quân đội miền Bắc năm 1946.

Qua chuyến đi này, thầy trò nhà trường đều thấm thía và thêm tự hào vì mình đang được sống và làm việc tại ngôi trường có nhiều di tích lịch sử đáng ghi nhớ, đáng tự hào.

Dưới đây là một số hình ảnh: