05:16 ICT Thứ năm, 23/10/2014

1 » Tin tức chung » Hoạt động nhà trường » Hoạt động Đoàn Đội

Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 trường THCS Trưng Vương

Thứ năm - 05/04/2012 17:18
Sáng ngày thứ 2 ( 26/3/2012 ), Liên đội trường THCS Trưng Vương đã trang trọng tổ chức lế trưởng thành Đội cho 721 Đội viên lớp 9.

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội trường THCS Trưng Vương trang trọng tổ chức Lễ trưởng thành cho 721 Đội viên lớp 9.

Đến dự với buổi lễ gồm có:

- Cô giáo Trần Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường

- Cô giáo Nghiêm Phước Hiền - Phó HT nhà trường

- Cô giáo Nguyễn Thu Hà - Phó HT nhà trường

Cùng các bác đại diện hội CMHS, các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh khối 8,9 của nhà trường.

Trải qua nhiều năm được rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các Đội viên lớp 9 của trường THCS Trưng Vương đã đủ điều kiện để được trưởng thành. Thay mặt cho Liên đội, thầy Nguyễn Mạnh Linh đọc quyết định trưởng thành Đội cho toàn thể học sinh khối 9.

Thầy Nguyễn Mạnh Linh - TPT  tuyên bố quyết định trưởng thành Đội

Các bạn học sinh khối 9 chào - hô khẩu hiệu lần cuối

Đại diện cho Liên đội nhận những chiếc khăn quàng đỏ của các anh chị lớp 9

Lễ tháo khăn được diễn ra trong không khí trang nghiêm

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9 vì các em sắp bước vào sinh hoạt trong 1 tổ chức mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của mình. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tiếp sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các em học sinh khối 9 kể từ thời điểm này đã rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong nhiều năm qua để bước vào môt giai đoạn phát triển mới. Thay mặt cho BGH, thầy Nguyễn Mạnh Linh gửi tới các em những lời dặn dò " Luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, không ngừng phấn đấu để xứng đáng là thanh niên và trở thành Đoàn viên TNCS HCM ". Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô dành cho mình.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh