14:02 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Đoàn - Đội

Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của Liên đội trường THCS Trưng Vương

Thứ bảy - 05/04/2014 17:08
Vào ngày 01/04/2014 vừa qua, chương trình Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của Liên đội trường Trưng Vương đã diễn ra thành công rực rỡ tại khu du lịch Đầm Long - Rừng Bằng Tạ - Ba Vì.

     Năm học 2013 – 2014 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước, các em đang ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng về kỉ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), 60 năm giải phóng Thủ đô. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam đã được nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới hân hoan chào đón.

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.”

     Một trong những trọng tâm của năm học 2013 – 2014 là chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nằm trong chuỗi hoạt động của  Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, có ý nghĩa giúp cho mỗi đội viên và thiếu niên hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh, về đại tướng Võ Nguyên Giáp và gương các anh hùng trong chiến dịch lịch sử.

     Vào ngày 01/04/2014 vừa qua, BGH trường THCS Trưng Vương kết hợp với Liên đội tổ chức cho học sinh chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” tại khu du lịch Đầm Long – Rừng Bằng Tạ.

     Đến với buổi liên hoan có:

   - Cô Nghiêm Phước Hiền – phó Hiệu trưởng nhà trường.

   - Cô Nguyễn Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng nhà trường.

   - Bác Võ Tứ Cường – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

   - Các thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh khối 6 – 7 trường Trưng Vương.

     Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” của Liên đội trường THCS Trưng Vương có sự tham gia của 3 đội thi:

- Đội Phan Đình Giót.

- Đội Tô Vĩnh Diện.

- Đội Bế Văn Đàn.

   Đến với hội thi, 3 đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi:

- Phần thi chào hỏi “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”. Ở phần thi này các đội thi giới thiệu khái quát về chiến thắng lịch sử, giới thiệu về đội thi và các thành viên trong đội.

- Phần thi kiến thức “Điện Biên Phủ anh hùng” được diễn ra qua các câu hỏi chương trình “Rung chuông vàng”.

- Phần thi tài năng “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Đây là phần thi cuối nhưng rất thú vị do các bạn học sinh thể hiện tài năng và hiểu biết về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thông qua phần hùng biện.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Cô Nguyễn Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” của Liên đội THCS Trưng Vương.

Các thầy, cô trong Ban giám khảo cho điểm các đội thi

     Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã thành công rực rỡ, mỗi khi nhắc đến, các bạn đội viên sẽ không thể nào quên được những trang lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của dân tộc, những kỉ niệm đáng nhớ dưới mái trường Trưng Vương.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn