07:05 ICT Thứ bảy, 01/11/2014

Thư viện giáo trình

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

• Tôn vinh tài năng trẻ dân tộc thiểu số
    Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2014” diễn ra sáng 1/11/2014, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Chương trình do Ủy ban Dân tộc và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Đài truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục - Đào tạo; được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV5 và được truyền hình TTXVN cùng truyền hình nhiều địa phương tiếp sóng.
  • Mập mờ “xã hội hóa” giáo dục để lạm thu - Gia tăng tình trạng lạm thu
    Đã gần 2 tháng sau ngày khai giảng, những tưởng “câu chuyện” lạm thu đã lắng xuống, nhưng không, những ngày qua, rất nhiều các phụ huynh và người dân đã lên tiếng bức xúc về vấn đề lạm thu, đồng thời đề xuất các biện pháp để trị tận gốc căn bệnh lạm thu. Theo đó, cần thực hiện triệt để dân chủ trong nhà trường; đồng thời, cần xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu tình trạng lạm thu xảy ra để làm gương, nếu để xảy ra lạm thu.
  • Tạo nguồn nhân lực dân tộc thiểu số chất lượng cao
    Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thi đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế và đỗ thủ khoa, điểm cao đại học, cao đẳng năm 2014” do Ủy ban Dân tộc và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức ngày 1/11 tại Hà Nội là hoạt động có ý nghĩa động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên không ngừng học tập và phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước, đặc biệt là miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã trao đổi với phóng viên báo Tin Tức về sự kiện đầy ý nghĩa này.

1 » Tin tức chung » Hoạt động nhà trường » Hoạt động Ngoài giờ lên lớp

Chuyến thăm quan của các bạn học sinh khối 8 - 9 trường THCS Trưng Vương

Vào ngày 29/10, học sinh khối 8 - 9 trường Trưng Vương đã có chuyến thăm quan tại khu du lịch Hồ Tiên Sa - Ba Vì.

Chung khảo Hội diễn văn nghệ thể loại Đồng ca - Tốp ca khôi 6 - 7

Chiều ngày 27/10, tại trường THCS Trưng Vương đã diễn ra Chung khảo Hội diễn văn nghệ thể loại Đồng ca - Tốp ca khôi 6 - 7

Chung khảo Hội diễn văn nghệ khối 6 - 7 của trường THCS Trưng Vương

Chiều ngày 20/10, trường THCS Trưng Vương tổ chức Chung khảo Hội diễn văn nghệ khối 6 - 7 thể loại múa.

Lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và 60 năm ngày thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội của thầy và trò trường THCS Trưng Vương

Sáng ngày 6/10, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô và 60 năm thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội.

Trường THCS Trưng Vương tổ chức giải chạy báo Hà Nội mới cho học sinh toàn trường.

Vào ngày 25/8/2014, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 41 cho các bạn học sinh.

Trường THCS Trưng Vương phát động cuộc thi mang tên “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”.

Hướng về biển đảo quê hương, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp với Sở GĐ-ĐT Hà Nội tổ chức Cuộc thi mang tên: “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” nhằm tiếp nhận những tình cảm của các em học sinh gửi tới các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.