08:44 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

BGH trường THCS Trưng Vương vinh dự đón những vị khách đặc biệt.

Thứ bảy - 03/12/2016 09:53
Vào ngày 1/12/2016, BGH nhà trường đã vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được đón những vị khách đặc biệt: Nhà giáo Đặng Thị Hạnh (nguyên Hiệu trưởng nhà trường những năm 60, con gái của GS Đặng Thai Mai – Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), các Chị Võ Hoà Bình, Võ Hạnh Phúc (con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cùng các cháu của Đại tướng về thăm trường!

     Trong hành trình đến với 100 năm Đồng Khánh – Trưng Vương, vào ngày 1/12/2016, BGH nhà trường vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được đón những vị khách đặc biệt: Nhà giáo Đặng Thị Hạnh (nguyên Hiệu trưởng nhà trường những năm 60, con gái của GS Đặng Thai Mai – Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), các Chị Võ Hoà Bình, Võ Hạnh Phúc (con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cùng các cháu của Đại tướng về thăm trường!

     Qua lời kể xúc động của những vị khách đặc biệt, BGH nhà trường được biết thêm những thông tin vô cùng bất ngờ và đáng quí. Đó là: Cách đây đúng 70 năm, gia đình của GS Đặng Thai Mai – lúc đó GS đang là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ở trong chính những căn phòng thuộc tầng 1 + 2 dãy nhà A (Khu Hiệu bộ hiệu trưởng đang được sửa sang lại). Ngày 27/11/1946, tại chính ngôi nhà này đã diễn ra “Lễ cưới” – Lễ trao giấy chứng nhận đăng kí kết hôn do Cụ Trần Duy Hưng – Nguyên chủ tịch Ủy ban hành chính đầu tiên của Hà Nội trao cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bà Đặng Bích Hà – con gái của GS Đặng Thai Mai.

     Buổi lễ đã diễn ra trong không gian ấm cúng, giản dị mà vô cùng xúc động bởi lúc ấy, cả Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị cho cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

     Vì vậy, kỉ niệm 70 năm Toàn quốc kháng chiến cũng là dịp để những người con, người cháu của GS Đặng Thai Mai, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tìm về với những kỉ niệm thiêng liêng của gia đình mình 70 năm về trước. Những ngày mùa đông năm 1946, Trưng Vương vừa là trụ sở Bộ quốc phòng, vừa là nơi kết duyên của vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc ta.

     Thật hạnh phúc và tự hào biết bao!

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn