14:01 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Chương trình ngày hội STEM lần thứ 2 của thầy và trò trường THCS Trưng Vương.

Chủ nhật - 26/03/2017 17:20
Vào ngày 25/3/2017, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Ngày hội STEM lần thứ hai nhằm khơi dậy và lan tỏa niềm đam mê khoa học tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

     Thế giới đang chuyển mình theo sự tiến bộ của nền khoa học công nghệ, đang từng bước tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bên cạnh đó, hơn 3 năm qua, nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế được Hội nghị Trung ương 8 khóa XI thông qua ngày 4/11/2013 đã thưc sự bắt đầu đi vào cuộc sống, được cụ thể hóa triển khai và thực hiện sâu rộng trong các cơ sở giáo dục.

     Thực hiện NQ 29, trong những năm học vừa qua, trường THCS Trưng Vương đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Một trong những giải pháp mà nhà trường đã tổ chức thực hiện là thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ giáo dục STEM cho giáo viên và học sinh.

     Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch năm học và phát huy những kết quả đáng khích kệ của Ngày hội STEM lần thứ nhất năm 2016, trường THCS Trưng Vương tổ chức Ngày hội STEM lần thứ 2 nhằm tiếp tục động viên và lan tỏa niềm đam mê khoa học tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường Trưng Vương nói riêng và của các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung.

     Đến dự với Ngày hội STEM, trường THCS Trưng Vương long trọng đón tiếp:

     * Đại biểu Bộ GD-ĐT:

   - TS Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ GD Trung học; Ông Nguyễn Trọng Sửu – Chuyên viên Bộ GD-ĐT.

     * Đại biểu Phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm:

   - Bà Vương Hương Giang – Quận Ủy viên – Trưởng phòng GD-ĐT quận; Ông Lê Đức Thuận – phó Trưởng phòng GD-ĐT quận; Ông Nguyễn Khánh Hoa – Chủ tịch CĐ ngành GD; Ông Đào Hoài Văn – Chuyên viên phòng GD-ĐT quận.

     * Các đơn vị hợp tác với nhà trường:

   - Học viên STEM; Viện cơ khí động lực học ĐH Bách Khoa; Học viên S3; Sao Nam Education; Pomath; Kidscode; Công ty cổ phần Thủy tạ.

   - Các thầy, cô giáo đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, địa bàn quận Hoàn Kiếm.

   - Các thầy cô giáo, CMHS cùng các bạn học sinh Trưng Vương.

   - Tới dự và đưa tin có một số cơ quan báo chí và các đối tác của nhà trường.

   - Thông tin về sản phẩm khoa học của học sinh Trưng Vương trên các báo:

http://thanhnien.vn/giao-duc/may-loc-khong-khi-may-duoi-muoi-cua-hoc-sinh-lop-8-819231.html

http://daibieunhandan.vn/default.aspx?tabid=78&NewsId=387758

http://www.baomoi.com/bien-ly-thuyet-kho-cung-thanh-gio-hoc-sang-tao/c/21859567.epi

http://doanthanhnien.vn/newsdetail/Guong_sang/35729/news.htm

https://www.youtube.com/watch?v=OxXacraRquo (Phóng sự Ngày hội STEM)

     Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội STEM:

  

Tiết mục nhảy Flashmob do các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương biểu diễn

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc Ngày hội STEM lần thứ 2

Đến tham gia với Ngày hội STEM lần thứ 2 của trường THCS Trưng Vương có sự tham gia của 3 đơn vị hợp tác: Học viện STEM; Trung tâm tiếng anh Equest và Viện cơ khí động lực học – ĐH Bách Khoa Hà Nội.

     Với sự hứng thú say mê khoa học, các bạn học sinh Trần Tuấn Minh lớp 7H2 và Nguyễn Đức Phương lớp 8H1 đã tự lập trình phần mềm trò chơi và giới thiêu tới các bạn học sinh được biết.

Bạn Nguyễn Gia Thịnh - HS lớp 8H2 thuyết trình về sản phẩm "Máy lọc không khí"

Các bạn học sinh được trải nghiệm các trò chơi, các thí nghiệm khoa học

Bạn Nguyễn Tín Hoàng - HS lớp 9H1 rất vui khi sản phẩm của mình được các bạn học sinh trải nghiệm

     Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng đã được tham gia trải nghiệm các trò chơi đến từ các đối tác như đấu robot, xếp các khối gỗ, điều khiển ô tô, ... khiến các bạn học sinh càng say mê hơn, bị lôi cuốn vào Ngày hội STEM.

     Trong Ngày hội khoa học STEM lần thứ 2 năm nay, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức xen lẫn cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Chúng em tìm hiểu khoa học” dành cho học sinh tham gia ngày hội tới từ các lớp trong toàn trường.

     Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã có thêm nhiều hiểu biết về các lĩnh vực, tri thức khoa học; tạo động lực cho các em học sinh tiếp tục tham gia các cuộc thi khoa học cấp TP, quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, hội thi cũng là dịp để CMHS và các giáo viên hiểu thêm ý nghĩa của việc NCKH đối với học sinh; từ đó ủng hộ, động viên và tạo điều kiện cho con em tham gia hoạt động bổ ích này.

Hoạt động CMHS cứu trợ cho các bạn học sinh

Các thầy cô trong BGH trao quà cho các bạn học sinh Xuất sắc vượt qua các câu hỏi

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn