05:40 +07 Thứ sáu, 21/07/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Giới thiệu sách tháng 10 của các bạn học sinh chào mừng lễ kỷ niệm Ngày toàn quốc kháng chiến

Thứ ba - 27/09/2016 22:31
Vào ngày 26/9/2016, các bạn học sinh lớp 9M đã giới thiêu tới các bạn học sinh Trưng Vương cuốn sách "Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa" - một bức tranh toàn cảnh về Hà Nội vào những năm 1946

     Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước đang hướng về ngày kỷ niệm Toàn quốc kháng chiến, vào ngày 26/9/2016, thư viện trường THCS Trưng Vương giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách “Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa” – một bức tranh toàn cảnh về Hà Nội vào những năm 1946 của Trung tướng Vương Thừa Vũ, thuộc NXB Hà Nội.

     Cuốn sách là một bản đồng ca về tinh thần yêu nước và lòng quả cảm của người dân Hà Nội trước một kẻ thù được cho là mạnh hơn mình gấp nhiều lần – thực dân Pháp xâm lược; là một hình ảnh người dân Hà Nội và những anh lính Vệ quốc đoàn với những thứ vũ khí thô sơ, chỉ có điểm mạnh nhất là ngọn lửa của lòng yêu nước và sự căm thù giặc luôn rực cháy trong tim mỗi người. Đọc những trang sách, bạn đọc như được sống lại những năm tháng lịch sử, cảm nhận lại được dòng cảm xúc của cha ông ta vào 70 năm về trước. Và rồi chính những cảm xúc ấy đã thổi bùng ngọn lửa yêu nước trong tim mỗi người Hà Nội.

     “Hà Nội 60 ngày khói lửa” là một cuốn sách mô tả chi tiết lại trận Hà Nội mùa đông năm 1946. Tự hào thay, trong những ngày tháng oanh liệt và hào hùng ấy, tại ngôi trường Trưng Vương cũng đã có những trận chiến đấu vô cùng anh dũng, quả cảm của những chiến sĩ Trung đoàn Thăng Long anh hùng. Tại nơi đây đã có hơn 20 chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ trụ sở Bộ Quốc phòng, bảo vệ Hà Nội. Vì vậy, ngôi trường THCS Trưng Vương đã được công nhận là một di tích lịch sử Cách mạng.

     Đọc cuốn sách, bạn đọc như rõ hơn về tinh thần quả cảm và bất khuất của người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng. Cuốn sách đã truyền cho ta một tư tưởng “Chúng ta – những người Hà Nội ngày nay, có nhiệm vụ nối tiếp truyền thống yêu nước, giữ nước của những người đi trước.”

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

1

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh.

Học bạ trực tuyến.

Xem điểm trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 0

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 448142