08:47 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Học sinh Trưng Vương đạt giải cao tại kì thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế WMTC 2016

Thứ hai - 28/11/2016 23:51
Đội tuyển Toán quận Hoàn Kiếm đã đạt thành tích cao trong kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế WMTC vừa được tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc 2016.

     Từ ngày 23 đến 27/11/2016, học sinh THCS Trưng Vương cùng đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm tham dự cuộc thi "Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế" (WMTC) tại Seuol – Hàn Quốc do GS.TSKH. Đỗ Đức Thái làm trưởng đoàn. Đây là lần thứ hai học sinh Trưng Vương tham dự kỳ thi.

     WMTC là kì thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kì thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

     Năm 2015, WMTC được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với sự tham gia của gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 28 học sinh tham gia do GS.TSKH Đỗ Đức Thái (Trưởng khoa Toán - Tin trường ĐHSP Hà Nội) làm trưởng đoàn. Cuộc thi tại Bắc Kinh là lần đầu tiên trường THCS Trưng Vương có đại diện tham gia và đã mang về 01 HCV và 02 HCB trong đó HCV của em Lương Hoàng Tùng - học sinh lớp 9H1 là huy chương vàng duy nhất của đoàn Việt Nam tại kỳ thi và là huy chương vàng đầu tiên sau nhiều lần tham dự trước đó.

     Năm 2016, WMTC được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) với 3 nội dung. Nội dung thứ nhất là phần thi cá nhân chia làm 3 vòng, tổng thời lượng là 35 phút với 20 bài toán. Điểm tối đa của nội dung thi thứ nhất là 60 điểm. Nội dung thi thứ hai là phần thi tiếp sức cũng chia làm 3 vòng, tổng thời lượng là 24 phút với 6 bài toán có mức độ khó hơn và mang tính liên hoàn cao, kết quả của bài trước là dữ liệu cho bài sau. Điểm tối đa của nội dung thi tiếp sức là 60 điểm. Nội dung thi thứ ba cũng là nội dung quan trọng nhất là vòng thi đồng đội. Trong thời gian 40 phút, mỗi đội phải cùng nhau giải quyết 20 bài toán. Tổng điểm của vòng thi đồng đội là 100 điểm.

     Cuộc thi kết hợp cả phần thi cá nhân và đồng đội, diễn ra trong không khí cực kì nghiêm túc với áp lực cao đòi hỏi các em học sinh không chỉ giỏi Toán mà còn giỏi ngoại ngữ, tư duy tốt, kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả, khả năng ra quyết định nhanh, chính xác và bản lĩnh thi đấu tuyệt vời.

     Kì thi WMTC lần thứ 7 này có tổng số 20 nước tham dự với 75 đội ở cả ba cấp học. Đoàn Việt Nam có 32 học sinh trong đó quận Hoàn Kiếm có 19 học sinh và trường THCS Trưng Vương tham dự với 03 học sinh và cả 3 bạn đều dành giải cao với 02 HCV cá nhân của bạn Cao Dương Ngọc Diệp và Nguyễn Hữu Phúc lớp 9H2 và 1 HCB Nguyễn Trần Đức Minh lớp 9H1.

     Dưới đây là một số hình ảnh:    

Thầy Nguyễn Mạnh Linh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng bạn Nguyễn Trần Đức Minh (HCB)

Thầy Lê Đức Thuận - phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm;

thầy Nguyễn Mạnh Linh - phó Hiệu trưởng nhà trường

cô giáo Nguyễn Anh Thư và bạn học sinh Cao Dương Ngọc Diệp, Nguyễn Hữu Phúc (HCV)

     Trước đó, ngày 17/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi họp mặt gặp gỡ các em học sinh tham dự kì thi Vô địch các đội tuyển toán quốc tế (WMTC) cùng các thầy cô giáo dạy đội tuyển và cha mẹ của các em học sinh.

Nguồn tin: (dantri.com.vn)

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn