08:44 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Lễ kỉ niệm “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016” của trường THCS Trưng Vương.

Thứ tư - 09/11/2016 22:27
Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục, trường THCS Trưng Vương đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” nhằm giúp cho các em học sinh phần nào nhận thức được tầm quan trọng của những văn bản pháp luật đối với cuộc sống, công việc và học tập của mình.

     Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một ngày kỉ niệm tại Việt Nam vào ngày 9 tháng 11 hàng năm. Đây là một ngày trong năm để khẳng định vị trí của pháp luật trong đời sống xã hội, nhằm nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền.

     Trong năm học 2016 – 2017, thực hiện kế hoạch số 3971/KH-SGDĐT ngày 21/10/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; công văn số 226/HD-PGDĐT  của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trong ngành Giáo dục và Đào tạo với chủ đề “Nâng cao năng lực xây dựng và thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”, sáng ngày 9/11/2016, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016.”

     Đến dự với buổi lễ, trân trọng có các vị khách:

   - Nguyễn Thị Mai Phương – Đại diện Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm.

   - Thầy Nguyễn Mạnh Linh – phó Hiệu trưởng nhà trường.

   - Cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trưng Vương.

     Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

 Tiết mục múa "Hương sắc bản Thái" do các bạn lớp 6I2 biểu diễn

Tiết mục hát "Ngàn ước mơ Việt Nam" do các bạn lớp 7K1 biểu diễn

Tiết mục nhảy "Nhất quỷ nhì ma" do các bạn lớp 8I1 biểu diễn

Thầy Nguyễn Mạnh Linh – phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn hưởng ứng ngày lễ

Cô Nguyễn Cẩm Vân – Giáo viên tổ Xã hội đã chia sẻ

những cái nhìn cụ thể hơn về văn bản pháp luật tới các bạn học sinh.

     Nằm trong chương trình lễ kỉ niệm, các bạn học sinh cũng đã được thử tài hiểu biết của mình về văn bản pháp luật của Việt Nam trong một cuộc thi “Rung chuông vàng”. Qua nhiều câu hỏi thú vị đã lựa chọn ra được những bạn học sinh xuất sắc giành chiến thắng ở cuộc thi rung chuông vàng “Tìm hiểu về các văn bản pháp luật Việt Nam năm 2016”.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn