08:46 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường và triển khai chiến dịch “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” của các bạn học sinh Trưng Vương.

Thứ năm - 22/09/2016 00:41
Sáng ngày 19/9/2016, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường và triển khai chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”.

Thực hiện công văn số 1297/ YTDP – SKMT & SKTH ngày 17/8/2016 của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội về việc tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào tổng vệ sinh trường, lớp học; Công văn số 2276/ BYT – MT ngày 22/4/2016 của Bộ Y tế; công văn số 2276/BYT – MT ngày 22/4/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Nhằm nâng cao ý thức của học sinh về sử dụng nguồn nước, nhà tiêu hợp vệ sinh và thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân như thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường để phòng chống dịch bệnh, vào ngày 19/9/2016 trường THCS Trưng Vương tổ chức buổi lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường và triển khai chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” đến toàn thể học sinh nhà trường.

Đến dự với buổi lễ, có sự hiện diện của các vị đại biểu:

- Bà Đỗ Thị Thanh Nhàn – Đại diện Trung tâm y tế phường Hàng Bài.

- Cô Nguyễn Tường Lan – Chuyên gia đào tạo kĩ năng sống.

- Cô giáo Dư Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy giáo Nguyễn Mạnh Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Và đặc biệt là sự có mặt của các thầy, cô giáo và các em học sinh Trưng Vương.

Mở đầu chương trình, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Dư Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu hưởng ứng Lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường và triển khai chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”.

Bạn Trần Minh Dũng – Liên Đội trưởng nhà trường thay mặt hơn 2000 bạn học sinh trường THCS Trưng Vương đọc lời hưởng ứng phong trào với thông điệp “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn”.

Để giúp các học sinh có thể hiểu biết thêm về các kỹ năng nhằm nâng cao ý thức, hành vi của mình để đẩy lùi dịch bệnh, nâng cao sức khỏe, cô Nguyễn Tường Lan – Chuyên gia đào tạo Kỹ năng sống đã đưa ra những lời tư vấn thông qua những câu chuyện hết sức thú vị, gần gũi, mang tính thực tế cao.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn do các giáo viên và các bạn học sinh thể hiện

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ý nghĩa nhưng hết sức gần gũi, được các bạn học sinh Trưng Vương đón nhận đầy hào hứng. Chắc chắn, buổi lễ đã thực sự có tác động rất lớn đến các em học sinh trong ý thứcgiữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng, chung tay xây dựng mái trường Trưng Vương Xanh – Sạch – Đẹp đúng như những lời thơ:

“ Trường Trưng Vương đẹp mãi
Có sạch đẹp mãi được hay không
Điều đó tùy thuộc vào bạn
Chỉ tùy thuộc vào bạn và tôi mà thôi”

Các bạn học sinh thực hiện nghiêm túc các bước rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế