14:01 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Thân thương chào đón - Cựu học sinh Trưng Vương trở về!

Chủ nhật - 28/05/2017 15:04
Trường Đồng Khánh - Trưng Vương, ngôi trường đã gắn liền với nhiều kỉ niệm của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh. Và vào ngày 28/5/2017, các cựu cựu học sinh Trưng Vương đã có dịp gặp lại nhau, chia sẻ, nhớ lại kí ức ngày nào.

Trường THCS Trưng Vương, ngôi trường thân thương đã gắn liền với nhiều kỉ niệm của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh. Nhắc đến Đồng Khánh – Trưng Vương thì trong trái tim mỗi người đã từng dạy và học nơi đây lại bâng khuâng, xao xuyến.

100 năm – một khoảng thời gian khá dài sao mà nhanh đến vậy! Và trong suốt hành trình rộng dài, cùng với lịch sử của dân tộc, Đồng Khánh – Trưng Vương thật tự hào đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng cũng như xây dựng đất nước. Nhớ lại quá khứ, tri ân quá khứ là dịp để các lớp lớp học sinh về đây gặp mặt, về lại ngôi nhà một thời để ôn lại kỉ niệm và cũng là dịp để nhà trường cùng các bác, các anh chị cùng nhau chia sẻ, bàn bạc cho Kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập trường Đồng Khánh – Trưng Vương 10/11/1917 – 10/11/2017.

Đến dự với buổi gặp mặt, nhà trường vinh dự được đón tiếp:

- Nhà giáo nhân dân Vũ Hữu Bình – Nguyên giáo viên nhà trường.

- Các bác nguyên là học sinh Trưng Vương: bác Nguyễn Minh Hà (niên khóa 1948 – 1955); bác Nguyễn Kì Minh Phương (niên khóa 1950 – 1956); bác Trần Thúy Lan, bác Trần Tú Uy, bác Nguyễn Tường Vi (niên khóa 1951 – 1958).

- Cùng các cựu giáo chức, cựu học sinh Trưng Vương.

- Đại diện Ban thường vụ CMHS, các thầy cô giáo Trưng Vương.

Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình (thứ 2 từ phải sang)

Khép lại buổi gặp mặt, các thế hệ học sinh Trưng Vương xưa đã để lại nhiều dấu ấn, kỉ niệm đẹp đối với mỗi giáo viên Trưng Vương nay. Dưới đây là đôi lời cảm xúc của giáo viên Trưng Vương:

* Cô giáo Lê Thu Hiền - Giáo viên Tổ Xã Hội

(Tản mạn tặng mái trường thân yêu)

Trở về chốn cũ yêu thương
Trở về đầy ắp tình yêu ngọt ngào
Nở nụ cười tươi- một tiếng chào
Bằng lăng tím đợi ước ao -ngày về
Học trò .. đầy ắp đam mê-
Cô thầy thắp lửa tràn trề khát khao
Trưng Vương nỗi nhớ .. chênh chao
Thầy cô nhẫn nại biết bao ân tình
Trò thân yêu .. nhớ đinh ninh
Cổng vòm mở rộng chờ trông trò về
Bậc thang xoắn- góc sân kề
Trò nào ngồi đó a-ê học bài
Cửa sổ xanh- hành lang dài
Suốt miền kí ức -miệt mài bước chân
Bước chân nào ...chút phân vân
Chạm nỗi nhớ- chạm tình thân cô- trò
Tiếng trống nào .. buổi hẹn hò
Phượng cháy đỏ .. ồn ào chia xa
Tiếng trống trường mãi ngân nga
Vọng dài thế kỉ âm vang tự hào
Trưng Vương - thương mến ngọt ngào
Dạy hay - học giỏi lưu vào sử xanh
Một ngôi trường đẹp như tranh
Trời xanh lộng gió - lưu danh tên trường
TRƯNG VƯƠNG rất đỗi thân thương.