08:42 +07 Thứ bảy, 24/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Trung thu phố cổ của các bạn học sinh lớp 8A1

Thứ sáu - 16/09/2016 23:29
Hưởng ứng phát động thực hiện các hoạt động Đội sáng tạo, cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh – GVCN lớp 8A1 kết hợp với Ban phụ huynh tổ chức chương trình Trung thu phố cổ cho các em học sinh trong lớp.

     Có rất nhiều tích cũ kể về Tết trung thu nhưng đối với các em học sinh thì  ngay  từ khi còn nhỏ cứ mỗi khi năm học vừa bắt đầu, trời đất chuyển sang thu thì vào tháng 8 âm lịch các gia đình, nhà trường, tổ dân phố… đã chuẩn bị những cỗ đèn muôn màu, muôn sắc, hình thù độc đáo, các đồ chơi của trẻ nhất là hình ông tiến sĩ giấy cùng bánh dẻo, bánh nướng, gọi chung là bánh Trung thu để đón Tết. Trẻ em mang những lồng đèn màu sắc sặc sỡ thắp sáng thành từng đoàn dài kéo nhau đi các khu phố để ca hát reo vui dưới ánh trăng. Khi những ngày Rằm cận kề, các đoàn múa lân, múa sư tử rầm rộ với tiếng kèn, tiếng trống, tiếng pháo càng thêm náo nhiệt.

     Năm nào cũng vậy, mỗi khi Tết trung thu đến,  tại mỗi chi đội trường THCS Trưng Vương cũng nhộn nhịp, vui tươi bởi những hoạt động bổ ích mà nhà trường cũng như các thầy cô giáo đem đến cho các em học sinh. Năm nay hưởng ứng phát động thực hiện các hoạt động Đội sáng tạo cùng cuộc thi “ Em yêu lịch sử Việt Nam”, cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh – GVCN lớp 8A1 kết hợp với ban phụ huynh tổ chức chương trình Trung thu phố cổ cho các em. Niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt từng em học sinh và từ chuyến đi ngắn này các em cũng hiểu hơn về phố cổ, một số phong tục của người Hà Nội xưa. Mời các bạn cùng tham quan phố cổ nhân dịp rằm tháng 8 cùng lớp 8A1.

     Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn