05:36 +07 Thứ sáu, 21/07/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động » Ngoài giờ

Trường THCS Trưng Vương tổ chức Hội thi "Theo dòng lịch sử"

Thứ ba - 13/12/2016 22:07
Chiều ngày 8/12/2016, hòa trong không khí tưng bừng chào mừng Lễ kỉ niệm 70 năm toàn quốc kháng chiến, Liên khu I anh hùng, trường THCS Trưng Vương tổ chức Hội thi “Theo dòng Lịch sử”.

Trong không khí tưng bừng của những ngày Lễ kỉ niệm, chiều 8/12/2016 trường THCS Trưng Vương tổ chức Hội thi “Theo dòng Lịch sử” – một trong các chuỗi sự kiện hướng tới chào mừng Lễ Kỉ niệm 70 năm Ngày toàn kháng chiến, Liên khu I anh hùng, mà trường THCS Trưng Vương cũng là một di tích lịch sử cách mạng và 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đến dự với Hội thi có đ/c Lê Đức Thuận – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; đ/c Nguyễn Khánh Hoa – Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục quận; đ/c Nguyễn Văn Đô – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội quận cùng đại diện BGH các trường THCS, các giáo viên dạy bộ môn lịch sử của 6 trường THCS trong quận. Về phía trường có BGH, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh.

Hội thi được tổ chức với mục đích giáo dục cho các em học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của trường, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội, của quê hương Việt Nam, nơi các em đã đang sống và học tập… để từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào là học sinh Trưng Vương, học sinh Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội anh hùng.  Đồng thời, Hội thi còn là sân chơi khách quan, công bằng, bổ ích cho học sinh  trong trường có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Hội thi là cuộc so tài giữa ba đội : Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các đội lần lượt trải qua bốn phần thi: Chào hỏi, Lên đường, Lật trang Lịch sử và Về nguồn. Các phần thi diễn ra sôi nổi, vui tươi đồng thời thể hiện được tài năng, trí tuệ của học sinh Trưng Vương. Kết thúc bốn phần thi Đội Trưng Vương giành giải Nhất, đội Hà Nội giành giải Nhì và đội Hoàn Kiếm giành giải Ba. Hội thi còn trao các giải: màn Chào hỏi xuất sắc nhất, màn Lên đường Xuất sắc nhất và màn Lật mở trang sử xuất sắc nhất. Ngoài ra, Hội thi còn để lại trong lòng quan khách, khán giả là những em học sinh sự háo hức, niềm vui với môn Lịch sử nói riêng và niềm tự hào về trang lịch sử vẻ vang của Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội như tên của ba đội nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi: