13:52 +07 Thứ ba, 27/06/2017
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string() [function.simplexml-load-string]: Entity: line 2: parser error : Extra content at the end of the document in file /includes/core/user_functions.php on line 417

1 » Tin tức chung » Hoạt động của ngành » Phòng GDĐT

Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42

Thứ năm - 10/01/2013 22:52
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát động học sinh các trường THCS và Tiểu học trong toàn quận hưởng ứng cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 42 – NĂM 2013

Chủ đề : “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý” (“Write a letter about why water is precious”).

A.ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

- Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên Môi trường.

B.MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi viết thư tay quốc tế dành cho trẻ em hàng năm, nhằm:

- Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi.

- Tạo điều kiện thắt chặt tính hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.

- Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

C.THỂ LỆ:

1. Điều kiện dự thi:Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2012 – 2013) đều được dự thi.

2. Quy định về bài thi:

- Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện. Ngoài ra cần ghi rõ: Dự thi UPU 42 – 2013.

- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách),dài không quá 800 từ.

- Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (phải có bản dịch tiếng Việt) gửi kèm BGK chấm bản tiếng Việt.

- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, ghi đầy đủ: Họ tên, nam, nữ, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình (viết vào góc bên phải, bên trên bài dự thi).Không nhận bài photocopy và bài viết trên máy vi tính.

3. Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội -112815

4. Thời gian: Từ ngày 5-11-2012 đến 8-3-2013 (theo dấu Bưu điện).

5. Lưu ý:

- Bài thi đoạt giải bản quyền thuộc về Ban Tổ chức.

- Số hiệu:112815là mã Bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong.

- Bài ghi không đầy đủ nội dung trên sẽ bị loại.

D. GIẢI THƯỞNG:

1. Giải thưởng Quốc gia:

- Các thí sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhậnHọc sinh giỏi quốc gia môn Văntương ứng và được cộng điểm thi khi xét chuyển cấp.

- Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì được T.Ư Đoàn tặng Huy hiệu“Tuổi trẻ sáng tạo”

- Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba (kèm hai người thân: phụ huynh và nhà trường) về Hà Nội dự Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng.

Giải cá nhân:

- 1 giải Nhất:5.000.000đ; 3 giải Nhì, mỗi giải:3.000.000đ; 5 giải Ba, mỗi giải:2.000.000đ; 30 giải Khuyến khích, mỗi giải:1.000.000đ.

Ngoài ra, còn có các giải phụ dành cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết;

Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất:1.000.000đ;Giải cho thí sinh là người dân tộc:1.000.000đ;Giải dành cho thí sinh là người khuyết tật:1.000.000đ.

Giải tập thể:

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt.

2. Giải thưởng Quốc tế:

Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế. Nếu đoạt giải, sẽ được tặng thưởng:

- Giải Nhất:30 triệu đồng;Giải Nhì:20 triệu đồng;Giải Ba:15 triệu đồng;Giải khuyến khích:10 triệu đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tặng Bằng khen cho thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc tế. Ban Tổ chức sẽ đềnghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp. UPU sẽ tổ chức trao giải Nhất Quốc tế cho thí sinh đoạt giải tại Trụ sở chính tại Bern (Thụy Sĩ).

E. BAN TỔ CHỨC:

Trưởng ban: Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó trưởng ban:

- Ông Vũ Quang Vinh, tổng Biên tập Báo TNTP (Phó Trưởng ban Thường trực).

- Bà Quản Duy Ngân Hà, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Ông Nguyễn Quốc Vinh, Phó tổng Giám đốc – Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam

- Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ Tài nguyên Môi trường.

Và 8 ủy viên.

F. BAN GIÁM KHẢO:

Trưởng ban: Nhà văn Nguyễn Tri Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phó trưởng ban: Nhà biên kịch Vũ Quang Vinh, Tổng Biên tập Báo TNTP.

Các ủy viên:

Nhà báo Phạm Thành Long, nhà văn Lê Phương Liên, nhà thơ Nguyễn Đức Quang, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà văn Tạ Duy Anh, nhà báo Nguyễn Đoàn, nhà văn Phong Điệp, cô Trần Thị Kim Dung (chuyên viên phụ trách bộ môn Ngữ văn, Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT).

Ban Tổ chức Quốc gia đề nghị các cấp, các ngành phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, nhà trường, các em học sinh tham gia cuộc thi với chất lượng, số lượng cao nhất.