19:22 +07 Thứ ba, 27/06/2017

Kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS - Thành phố Hà Nội

Năm học 2012- 2013

Kính gửi:

Đ/c Hiệu trưởng các trường THCS thuộc quận Hoàn Kiếm.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2012-2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường khuyến khích học sinh khối lớp 9 tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS. Cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Các em học sinh khối lớp 9 đang học tại các trường THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn được học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh và đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện.

- Điều kiện tối thiểu: Điểm tổng kết học kỳ I lớp 9 môn tiếng Anh từ 8.0 trở lên.

- Số lượng: theo bảng phân bổ dưới đây:

Tên trường

Số lượng tối đa

THCS Trưng Vương

THCS Ngô Sỹ Liên

THCS Nguyễn Du

THCS Thanh Quan

THCS Hoàn Kiếm

THCS Chương Dương

THCS Lê Lợi

Tổng học sinh  toàn quận tham gia:

- Lệ phí thi: Không thu lệ phí.

II. HÌNH THỨC THI:

1/ Vòng 1: Thi trắc nghiệm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, kỹ năng Viết, Ngữ pháp, và Sử dụng từ vựng.

Thời gian làm bài: 90 phút - 80 câu.

Thời gian thi: 8h ngày 13/01/2013.

Địa điểm:Trường THCS Lê Quí Đôn - số 68 đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2/ Vòng 2: Đánh giá kỹ năng Nghe và Nói.

Thời gian: 8h ngày 27/01/2013, thời gian làm bài 45 phút nghe và 10 phút phỏng vấn (100% giáo viên bản ngữ do Language Link đảm nhiệm)

Địa điểm: Số 2 phố Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nhà Bảo tàng Cách Mạng)

Nội dung thi:Trong chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9)

3/ Lễ tổng kết, phát thưởng: 8h30 ngày 24/ 02/ 2013 tại trường THPT Chu Văn An, số 10 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

III. GIẢI THƯỞNG:

1/ Giải cá nhân:

-   150 giải trong đó: 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 120 giải khuyến khích.

2/ Giải tập thể:

-    10 giải trong đó 03 giải dành cho trường có thành tích tốt nhất cả 2 vòng thi và 07 giải dành cho khối quận huyện có số lượng học sinh tham gia đông và nhiều học sinh đạt giải cao.

3/ Chế độ ưu tiên cho học sinh đạt giải:

-     Những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 thường như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

IV. ĐĂNG KÝ DỰ THI:

1/ Mẫu đăng ký: (Xem mẫu đính kèm, danh sách làm trên excel, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13)

2/ Hạn nộp: Các trường nộp danh sách về phòng GD&ĐT trước ngày 01/01/2013 cho đồng chí Ngọc Thị Hoa theo 2 đường công văn và email: hoant.hk@gmail.com.

KT.TRƯỞNG PHÒNG

(đã ký)

Ngô Trí Nam

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VỚI HỌC SINH

THAM DỰ KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH LỚP 9

Vòng 1 ngày 13/01/2013

1/ Học sinh đến trường thi mặc đồng phục của trường mình.

2/ Mang thẻ học sinh, hoặc chứng minh thư để vào phòng thi.

3/ Xem số báo danh, phòng thi qua danh sách gửi về phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã. Chú ý theo sự hướng dẫn vào phòng thi của Ban tổ chức.

4/ Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, học sinh thông báo cho giám thị tại phòng thi, sửa vào danh sách và ký tên vào phiếu sửa.

5/ Trường hợp học sinh quên thẻ, không có chứng minh thư, đề nghị viết vào bản cam đoan và nộp lại cho giám thị coi thi tại phòng thi

6/ Học sinh thi trắc nghiệm, vì vậy học sinh cần mang theo bút chì, tẩy vào phòng thi. Học sinh không mang theo điện thoại, từ điển hoặc các tài liệu khác vào phòng thi. Khi làm bài thi, mỗi câu có 4 lựa chọn, học sinh tô chì vào lựa chọn  mà mình muốn trả lời.

Ví dụ:   Lựa chọn     A          B       C          D     Học sinh chọn đáp án A thì tô chì vào vòng tròn có đáp án A ở tờ phiếu làm bài.

Chú ý:  Học sinh có mặt lúc 7h45 chủ nhật ngày 13 tháng 1 năm 2013

Địa điểm: Trường THCS Lê Quý Đôn – Số 68 Đường Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu giấy, Hà Nội.

_____________  Chúc các em làm bài thi tốt!   ______________

* Phụ huynh và các em học sinh có thể tải đường link cụ thể tại đây:

- Thông báo Kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS - Thành phố Hà Nội

/uploads/news/2013_01/tb-ke-hoach-to-chuc-cuoc-thi-olympic-talop-9.doc