19:22 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động

100 bạn học sinh trường THCS Trưng Vương nhận giải “Ý tưởng sáng tạo 2017”

Thứ năm - 04/05/2017 21:43
Chiều ngày 04/05, Lễ trao thưởng tôn vinh Ý tưởng sáng tạo năm 2017 cho 100 học sinh với 34 sản phẩm nghiên cứu khoa học đã được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương.

     Thế giới đang chuyển mình theo sự tiến bộ của nền khoa học công nghệ, đang từng bước tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thực hiện NQ29, trong những năm học vừa qua, trường THCS Trưng Vương đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Và một trong những giải pháp mà nhà trường đã tổ chức thực hiện là thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ giáo dục STEM cho giáo viên và học sinh.

     Trong không khí phấn khởi kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 và nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nhí đã có những sản phẩm độc đáo trong Ngày hội STEM lần thứ hai, vào ngày 04/05/2017, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ trao thưởng “Tôn vinh ý tưởng sáng tạo” năm 2017 cho 100 bạn học sinh ưu tú.

     Đến dự với chương trình Tôn vinh ý tưởng sáng tạo năm 2017, trường THCS Trưng Vương trân trọng đón tiếp:

     * Đại biểu Cục Sở hữu trí tuệ:

   - Ông Ngô Việt Thắng – Đảng ủy viên Đảng ủy Cục SHTT; Ông Đỗ Thiên Hoàng – Phó Giám đốc TT Nghiên cứu và Đào tạo; Bà Trần Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Cục SHTT – Phó phòng Sáng chế 2.

     * Đại diện Phòng GD-ĐT quận:

   - Ông Nguyễn Khánh Hoa – Chủ tịch Công đoàn Ngành; Ông Nguyễn Quang Huy – Chuyên viên Phòng GD-ĐT quận.

     * Quận Đoàn Hoàn Kiếm:

   - Đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư quận Đoàn.

     * Các đồng chí phóng viên các báo, đài trên địa bàn Thành phố.

   - Một số bài báo có liên quan:

http://khoahocphattrien.vn/tin-tuc/100-hoc-sinh-truong-thcs-trung-vuong-nhan-giaiy-tuong-sang-tao-2017/20170504045126886p1c882.htm

     Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại diện học sinh lớp 8H2 lên báo cáo về sản phẩm

Cô Dư Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

giới thiệu ý nghĩa của việc NCKH và các hoạt động NCKH trong nhà trường

Ông Ngô Việt Thắng – Đảng ủy viên Đảng ủy Cục SHTT phát biểu 

và tặng quà lưu niệm cho nhà trường

     Phát huy những kết quả đáng khích lệ của Ngày hội STEM lần thứ nhất, Ngày hội STEM lần thứ hai của trường THCS Trưng Vương đã được tổ chức thành công với nhiều sản phẩm đầy sáng tạo đến từ các bạn học sinh trong nhà trường. Từ những mô hình tuy còn đơn giản nhưng đã khơi dậy và lan tỏa niềm đam mê khoa học tới các bạn học sinh từ tất cả các khối lớp trong nhà trường.

     Tại sự kiện, đại diện lãnh đạo Cục SHTT và lãnh đạo trường THCS Trưng Vương đã trao thưởng tôn vinh Ý tưởng sáng tạo năm 2017 cho 100 học sinh với 34 sản phẩm nghiên cứu khoa học. Trong đó có một số sản phẩm tiêu biểu như máy lau bảng tự động, hệ thống tưới cây thông minh, tên lửa nước, đèn trang trí từ lon bia, ngôi nhà que kem, các sản phẩm sáng tạo từ ống hút, sản phẩm sáng tạo từ bìa và lõi giấy vệ sinh, máy bay không người lái, tên lửa nước bắn trúng mục tiêu, mô hình cấu tạo và hoạt động tai người...

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường 

cùng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ trao phần quà cho các bạn học sinh.

 

Đại diện BGH nhà trường chia sẻ niềm vui tới

PHHS cùng học sinh khi nhận được giấy chứng nhận

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn