19:21 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động

Buổi tập huấn "Tự cứu hay đợi cứu" - Phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng dành cho các bạn học sinh Trưng Vương

Thứ hai - 16/01/2017 23:22
Vào ngày 16/1/2017, trường THCS Trưng Vương kết hợp với Trung tâm kỹ thuật Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình “Tự cứu hay đợi cứu” nhằm tập huấn cho các em học sinh biết được những kiến thức cơ bản trong việc phòng cháy chữa cháy.

     Hiện nay, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tình hình cháy nổ đang xảy ra ngày càng thường xuyên và tính chất ngày càng nghiêm trọng. Khi mỗi vụ cháy nổ xảy ra, chúng ta đều bị thiệt hại cả về tài sản, của cải và thậm chí là tính mạng của nhiều người. Hơn thế nữa, Hà Nội là một trong số những thành phố có số dân đông nhất trong cả nước và đặc biệt là gần khu vực Hoàn Kiếm. Chính vì vậy, việc kiểm soát cháy nổ có phần phức tạp và khó khăn. Vậy làm thế nào để kiềm chế số vụ cháy nổ, giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh là một nhiệm vụ không hề đơn giản.

     Nhận thức được sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của việc Phòng cháy chữa cháy, vào ngày 16/1/2017, trường THCS Trưng Vương kết hợp với Trung tâm NCƯD khoa học kỹ thuật Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình “Tự cứu hay đợi cứu” – Phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng.

     Nhà trường mong rằng qua chương trình này, các em học sinh Trưng Vương sẽ được nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng cháy chữa cháy cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc PCCC để góp một phần nhỏ bé vào phong trào chung của toàn xã hội.

     Đến với chương trình có:

   - Đồng chí Nguyễn Hà Sơn - Cán bộ đội tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn cùng các đồng chí trong trung tâm.

   - BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh Trưng Vương.

Các bạn học sinh được đồng chí cán bộ đến từ Trung tâm Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn các thao tác cơ bản

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn