19:22 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động

Học sinh Trưng Vương tham gia Ngày hội Khoa học STEM 2017

Thứ năm - 18/05/2017 00:33
Sáng ngày 14-5, tại Hà Nội, Ngày hội STEM lần thứ 2 đã chính thức diễn ra. Đây là sự kiện do Tạp chí Tia Sáng dưới sự bảo trợ của Cục Thông tin KH-CN Quốc gia phối hợp cùng Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Học viện Sáng tạo S3, Học viện STEM, Kidscode, PoMath, công ty Long Minh, trường Olympia, Tạ Quang Bửu, Câu lạc bộ thiên văn Hà Nội, Trung tâm vệ tinh quốc gia, UMI Academy và Trường THCS Trưng Vương phối hợp tổ chức nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

     Với nội dung chương trình của Ngày hội hướng đến chủ đề năng lượng xanh và phát triển bền vững, hiện nay có gợi ý chủ đề là “Future planet – Hành tinh tương lai”  nên các phòng trưng bày và giới thiệu của Ngày hội STEM 2017 đã thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và người dân Thủ Đô ngay từ sáng sớm.

     Đến với Ngày hội năm nay,học sinh trường THCS Trưng Vương tham gia với các sản phẩm: Máy lau bảng tự động, Động cơ ô tô sử dụng năng lượng mặt trời, Máy in 3D, Tàu thủy lọc nước và các thí nghiệm: Vòi rồng, Đĩa nhựa bay, Ly nâng cốc, Bong bóng xà phòng khổng lồ, Pháo dây cháy trong cốc nước.

     Gian hàng trưng bày các sản phẩm khoa học sáng tạo của các học sinh nhà trường đãthu hút sự quan tâm và chú ý của những người đam mê khoa học tham dự chương trình. Tại đây, các bạn được quan sát và thực hành các thí nghiệm đơn giản của các bạn học sinh từ lớp 6 tới lớp 9 ở các môn học khác nhau: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí,…

      Những lời động viên, chia sẻ của người tham dự chương trình và của các bậc phụ huynh chính là động lực để thầy trò trường THCS Trưng Vương tiếp tục phát huy những ý tưởng khoa học sáng tạo, đưa STEM trở thành một trong những giá trị cốt lõi giáo dục của Nhà trường.

     Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày hội:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: hà nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn