19:21 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Tin Hoạt động

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu – 2017 của thầy và trò trường THCS Trưng Vương.

Thứ sáu - 03/02/2017 23:45
Hằng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, muôn hoa đua nở, phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ kính yêu phát động được diễn ra như một nét đẹp văn hóa. Vào ngày 03/02/2017, trường THCS Trưng Vương vinh dự được Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm chọn là nơi tổ chức hưởng ứng Lễ trồng cây.

     Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

     Trong những năm qua, ngành giáo dục nói chung và trường THCS Trưng Vương nói riêng luôn chú trọng thực hiện lời dạy của Bác, đặc biệt nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh thông qua các phong trào “Nói lời hay – Làm việc tốt” trong đó có “Tết trồng cây”. Đây là một phong trào có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ kính yêu phát động được diễn ra như một nét đẹp văn hóa của đất nước và Thủ đô.

     Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 24/01/2017 của UBND Thành phố về tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Định Dậu năm 2017; vào ngày 03/02/2017, trường THCS Trưng Vương vinh dự được Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm chọn là nơi tổ chức Lễ trồng cây.

     Đến dự với buổi lễ, nhà trường vinh dự đón tiếp:

     * Đại biểu Thành phố:

   - Đồng chí Võ Nguyên Phong – phó Giám đốc Sở xây dựng.

   - Đồng chí Nguyễn Minh Khánh – phó Giám đốc Sở thông tin và truyền thông.

     * Đại biểu Quận Hoàn Kiếm:

   - Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy.

   - Đồng chí Dương Đức Tuấn – phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận.

   - Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban TVQU – phó Chủ tịch TT HĐND quận.

   - Đồng chí Lê Hồng Phú – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Chủ tịch UB MTTQ quận.

   - Các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy; các đồng chí phó Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, Trưởng Công an 18 phường, cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh Trưng Vương.

   - Tới dự và đưa tin có các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghẹ do các bạn học sinh và giáo viên biểu diễn

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận phát động "Tết trồng cây" Xuân Định Dậu 

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hưởng ứng

     Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” diễn ra đã truyền thụ kiến thức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tình yêu thương cho các em học sinh, giúp cho các em biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường, góp phần tích cực giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời  xây dựng Thủ đỏ ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.

     Tham gia Tết trồng cây, các em học sinh Trưng Vương rất háo hức, mong muốn được chung tay giúp cảnh quan ngôi trường xanh sạch đẹp, môi trường trong lành bằng nhiều việc làm: trồng cây, chăm sóc, tưới nước.

     Năm nay, Lễ trồng cây diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nên có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng và đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn quận trong việc bảo vệ môi trường sống hưởng ứng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Mùa xuân là tết trồng cây; làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

     Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo đã cùng với các bạn học sinh tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên nhà trường.

     Mong rằng các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên, các em học sinh cùng chung tay xây dựng ngôi trường Trưng Vương nói riêng và môi trường Quận Hoàn Kiếm nói chung luôn Xanh – Sạch – Đẹp, xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn