19:38 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng » Học sinh tiêu biểu

Học sinh Trưng Vương đạt thành tích cao tại Kì thi Violympic Toán và Vật lí cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017

Học sinh THCS Trưng Vương tham gia Kì thi Violympic Toán do Bộ GD – ĐT kết hợp với tập đoàn FPT tổ chức đã đạt thành tích rất cao với 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích tại vòng thi cấp Quốc gia.

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải Xuất sắc kỳ thi Vô địch Toán Quốc Tế năm 2015

Trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho 03 học sinh lớp 9H1 đã Xuất sắc đạt được 01 Huy chương Vàng và 02 Huy chương Bạc trong cuộc thi Vô địch Toán Quốc Tế (WMTC) tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

Một học sinh Việt Nam lọt vào đội tuyển Olympic của Thụy Sĩ

Sau nhiều kỳ thi tuyển, Nguyễn Lê Thanh Tú, học sinh lớp 12 trường Sismondi, đã được chọn vào đội tuyển Olympic Toán học quốc tế của Thụy Sĩ. Cô nữ sinh chuyên toán trường THCS Trưng Vương Hà Nội ngày nào trở thành đại diện duy nhất của bang Geneva sang Mexico thi tài.

Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS Trưng Vương và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

GS Ngô Bảo Châu, trước khi trở lại ĐH Chicago (Mỹ) sau 3 tháng ở Việt Nam làm việc cho Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, đã về trường cũ khai giảng trong những ngày đầu tháng 9. Trong buổi gặp gỡ với thầy cô giáo và các em học sinh CLB Toán của trường THCS Trưng Vương, người học trò thành danh ấy đã chia sẻ những suy nghĩ thật giản dị của mình.

Học sinh Trưng Vương đạt giải Ba cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40 của Việt Nam

Sáng nay (18/5), Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 của Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 39 bài dự thi xuất sắc gồm1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 3 giải phụ dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, học sinh dân tộc thiểu số và học sinh khuyết tật. Học sinh Trần La Thuỷ Tiên lớp 9M trường THCS Trưng Vương đạt giải Ba và trường THCS Trưng Vương đón nhận Bằng khen "đơn vị có học sinh đạt giải chính thức"

“Ngôi sao vật lý” Đàm Thanh Sơn - cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Trưng Vương

Đàm Thanh Sơn - Cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Trưng Vương do thầy Đàm Hiếu Chiến chủ nhiệm. Những tin vui về anh trên lĩnh vực Vật lý thế giới là niềm tự hào cho thầy cô và mái trường Trưng Vương.

Kết nối với MC Tú Anh của “All connek” - Cựu học sinh Chuyên Anh trường Trưng Vương

Tú Anh - Cựu học sinh Chuyên Anh trường THCS Trưng Vương Dáng người nhỏ nhắn, nụ cười tươi và cách dẫn chương trình nhí nhảnh, trẻ trung, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ nhận ra ngay Tú Anh - người luôn sát cách cùng chàng Mr. Dâu trong chương trình “Kết nối trẻ” của VTV6. Cùng chúng mình “kết nối” với Tú Anh nhé

Cựu học sinh Trưng Vương tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tại trụ sở báo Khuyến học & Tòa Soạn, đại diện hội đồng môn lớp 9KNo1 (khóa 1991-1994), trường THCS Trưng Vương- Hà Nội và thầy giáo Trần Đình Phương đã trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 10 triệu đồng.

Giáo sư Ngô Bảo Châu qua kí ức của thầy dạy Toán

Thầy Tôn Thân là cái tên quen thuộc với những học trò chuyên Toán. Công tác tại trường Trưng Vương, Hà Nội, dạy 7 khóa chuyên Toán trung học cơ sở đầu tiên của cả nước, thầy đã đào tạo nhiều nhân tài, như: TSKH Vũ Đình Hòa, nữ tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam Lê Thị Hồng Vân, rồi Nguyễn Đình Công, Vũ Hà Văn...

Nhà Toán học Ngô Bảo Châu - Cựu học sinh Trưng Vương

Thăng Long - Hà Nội trong tâm hồn nhà toán học tài danh Đã 20 năm sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng người con Thăng Long - Hà Nội ấy, một học sinh chuyên toán cũ của Trường Trưng Vương và Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, vẫn giữ bên mình tấm hộ chiếu phổ thông nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tấm hộ chiếu màu xanh lá mạ.