19:14 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Gương sáng » Học sinh tiêu biểu

Học sinh Trưng Vương đạt thành tích cao tại Kì thi Violympic Toán và Vật lí cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017

Thứ sáu - 19/05/2017 09:00
Học sinh THCS Trưng Vương tham gia Kì thi Violympic Toán do Bộ GD – ĐT kết hợp với tập đoàn FPT tổ chức đã đạt thành tích rất cao với 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích tại vòng thi cấp Quốc gia.

HỌC SINH THCS TRƯNG VƯƠNG

ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KÌ THI VIOLYMPIC TOÁN VÀ VẬT LÍ

CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2016 – 2017

     Kì thi Violympic Toán do Bộ GD – ĐT kết hợp với tập đoàn FPT tổ chức thường niên từ năm 2003. Qua từng năm, qui mô và chất lượng kì thi ngày càng có uy tín. Năm học 2016 – 2017, ở lứa tuổi THCS, Ban tổ chức quốc gia Violympic tổ chức vòng thi cấp Quốc gia của 3 bộ môn: Toán Tiếng Việt (lớp 9), Toán Tiếng Anh (lớp 8) và Vật Lí (lớp 9).

     Trong những năm gần đây, phong trào tham gia kì thi Violympic các cấp của những HS yêu thích môn Toán ở trường THCS Trưng Vương ngày một mở rộng. Kèm theo đó, thành tích của HS cũng ngày một tiến bộ đáng kể về chất qua các năm. Cụ thể, ở vòng thi cấp quốc gia: Năm học trước 2015 – 2016, HS Trưng Vương có 1 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.

     Trong năm học 2016 – 2017, BGH nhà trường cùng tổ Chuyên môn kết hợp GVCN các lớp tiến hành đẩy mạnh phong trào học và thi Violympic, ngay trong việc học Toán trên lớp cũng như trong các buổi học Đội tuyển, CLB NK. Bước vào vòng thi quốc gia ngày 14/4/2017, trường THCS Trưng Vương có 12 HS tham gia. Các em đã xuất sắc chứng tỏ được kiến thức và bản lĩnh của mình, đạt thành tích rất cao với 6 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ và 1 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

       6 HCV gồm có:

   1.     Nguyễn Quang Minh B, lớp 9H1, HCV Violympic Vật lí.

   2.     Nguyễn Danh Hiếu, lớp 8H1, HCV Violympic Toán Tiếng Anh.

   3.     Nguyễn Quang Anh B, lớp 8H1, HCV Violympic Toán Tiếng Anh.

   4.     Lê Nguyễn Bảo Minh, lớp 8H1, HCV Violympic Toán Tiếng Anh.

   5.     Cao Lê Quang Minh, lớp 8H1, HCV Violympic Toán Tiếng Anh.

   6.     Vũ Mạnh Dũng, lớp 8H1, HCV Violympic Toán Tiếng Anh.

       3 HCB gồm có:

   1.     Nguyễn Hạnh An, lớp 8H1, HCB Violympic ToánTiếng Anh.

   2.     Nguyễn Trọng Bình Minh, lớp 8H1, HCB Violympic ToánTiếng Anh.

   3.     Nguyễn Vũ Duy, lớp 8H1, HCB Violympic Toán Tiếng Anh.

   1 HCĐ (Toán Tiếng Anh): Đào Nguyễn Quang Thành, lớp 8H1.

   1 giải Khuyến khích (Toán Tiếng Việt): Trần Minh Dũng, lớp 9H1.

     Với định hướng hợp lí của BGH nhà trường và những nỗ lực của các thầy cô trong tổ chuyên môn, có thể coi đây tiếp tục là một thành tích rực rỡ nữa của HS giỏi Toán trường THCS Trưng Vương – tiếp nối bề dày thành tích dạy và học Toán của nhà trường. Đặc biệt, xin chúc mừng thầy Nguyễn Kiêm Tuấn và học trò Nguyễn Quang Minh B lớp 9H1 đã đạt thành tích cao nhất ngay trong lần đầu tiên Violympic Vật lí được tổ chức; chúc mừng HS Nguyễn Danh Hiếu lớp 8H1, HS đạt điểm tuyệt đối duy nhất trên cả nước (Violympic Toán Tiếng Anh lớp 8); chúc mừng tập thể 8H1 đạt thành tích đáng khen với 5 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

     Nhà trường quan niệm, thành tích này không phải là kết quả đột xuất mà là sự tiếp nối của những nỗ lực mà thầy và trò đã thực hiện trong những năm  qua. Đây đồng thời cũng sẽ là động lực chuyên môn rất đáng khích lệ cho những bước đi tiếp theo của nhà trường, đóng góp thành tích và khẳng định vai trò của trường THCS Trưng Vương trong phong trào Giáo dục thủ đô.

     Một số hình ảnh về những HS đạt giải Violympic Quốc gia: 

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: huy chương

Những tin cũ hơn