13:58 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường » Phụ huynh

Đọc sách cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Thứ sáu - 20/04/2012 10:26
Hưởng ứng ngày đọc sách và bản quyền Thế giới 23 - 4, học sinh trường THCS Trưng Vương đã có buổi nghe giới thiệu tác phẩm " Những tấm lòng cao cả " do diễn giả Nguyễn Thúy Nga - Tiếm sĩ giáo dục học tại Thư viện Hà Nội

    Ngày đọc sách thế giới, tên đầy đủ là “Ngày đọc sách và bản quyền thế giới” (23/4) do UNESCO ấn định từ năm 1995 với nhiều sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích mọi người, đặc biệt là giới trẻ khám phá niềm vui đọc sách. Ý nghĩa của ngày đọc sách thế giới là đẩy mạnh việc đọc sách, thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản và tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thông qua bản quyền.

   Ngày đọc sách có xuất xứ từ một phong tục truyền thống rất đẹp của xứ Catalan (Tây Ban Nha), vào ngày này, rất nhiều hội chợ sách, các lễ hội đường phố được tổ chức và mỗi khách hàng đều được tặng một đoá hồng kèm theo mỗi cuốn sách họ mua.

   Hưởng ứng ngày đọc sách năm nay, sáng thứ năm (19/4/2012), tại thư viện Hà Nội đã có buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm " Những tấm lòng cao cả " do diễn giả Nguyễn Thúy Nga - Tiến sĩ giáo dục học giới thiệu đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương.

Diễn giả Nguyễn Thúy Nga - Tiến sĩ giáo dục học giới thiệu tác phẩm " Những tấm lòng cao cả "

Bên cạnh việc giới thiệu sách của diễn giả Nguyễn Thúy Nga, Thư viện Hà Nội còn tổ chức gian triển lãm trưng bày các tác phẩm mới và quảng bá ngày hội đọc sách đến cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a