14:07 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Chia sẻ học đường » Thầy cô

Giới thiệu sách chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3

Thứ bảy - 01/03/2014 16:17
Sáng ngày 3/3/2014, cô giáo Phạm Hoàng Phương - giáo viên tổ Xã hội đã thay mặt thư viện nhà trường giới thiệu đến các bạn học sinh Trưng Vương cuốn sách "Mẹ tôi" nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3.

   Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 đang đến rất gần, thư viện trường THCS Trưng Vương có giới thiệu đến các bạn học sinh cuốn sách “Mẹ tôi” - tuyển tập những bài viết đoạt giải trong cuộc thi viết ngắn “Mẹ tôi” do báo Tuổi trẻ tổ chức vào năm 2004 - với mong muốn các bạn học sinh nhớ đến việc bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đến Người phụ nữ có vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời mình - đó là Mẹ.

   Bộ sách gồm 2 tập với 2 nội dung “Lời xin lỗi muộn màng và Hoài niệm Mẹ” của những tác giả có những nghề nghiệp, tính cách, môi trường sống khác nhau và những người Mẹ khác nhau nhưng lại chứa đựng một nỗi hối tiếc muộn màng của người con chỉ đến khi Mẹ đã nằm xuống mới nhận ra là lòng Mẹ bao la, tình Mẹ rộng lớn. Lúc đó người con mới nhận ra Mẹ là người vĩ đại thế nào, thấm thía nỗi mất Mẹ chính là sự mất mát lớn nhất của con người.

   Nội dung cuốn sách nói về những người Mẹ vô cùng bình dị, nghèo khổ để nuôi con được trưởng thành nên người họ đã phải trải qua bao vất vả, gian lao, buôn bán, may vá, chạy chợ,… Thế mà đến khi già yếu được con cái gửi tiền phụng dưỡng thì họ lại tiếp tục dành dụm số tiền ấy để cho lại con cái khi khó khăn, hoặc để tự chuẩn bị cho ngày ra đi của mình. Hai cuốn sách với số trang không nhiều nhưng những cảm xúc mà các tác giả để lại cho người đọc đã vượt xa khỏi khổ sách bé nhỏ. Bởi đơn giản mỗi chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó ẩn dưới những con chữ kia là cảm xúc của chính mình.

   Ngoài cuốn sách “Mẹ tôi”, các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm những cuốn sách: Kỷ vật của Mẹ, Khi con đơn độc, Vòng tay của Mẹ, Mẹ bán xôi, Mẹ vắng nhà, Hãy biết yêu thương Mẹ, … tại thư viện nhà trường. Mong rằng qua những câu truyện ngắn này sẽ giúp các bạn càng cảm thấy biết ơn, yêu thương Mẹ nhiều hơn nữa.

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn