17:46 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo

Chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội Lần thứ 10 - Năm học 2015-2016

Thứ năm - 28/04/2016 21:26
Trường THCS Trưng Vương thông tin tới các quý phụ huynh và các em học sinh về "Chương trình làm phim dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội " lần thứ 10 năm học 2015 - 2016

       Với mục đích giúp cho các em học sinh có ý thức tự giác, có mục tiêu, mục đích sống trước khi trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, bồi dưỡng cho các em trở thành những con người giầu cảm xúc, qua cuộc thi tạo dựng cho các em một ước mơ hoài bão trong tương lai.

       Phát huy những thành quả đã đạt được, năm học 2015-2016 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động cuộc thi làm phim lần thứ 10 dành cho học sinh đang học các trường THCS, THPT công lập, dân lập, tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội:

     I. Chủ đề, nội dung

- Chủ đề: “ĐIỀU MÀ TÔI GHÉT”

- Nội dung: Phản ánh những điều gì mà bản thân các em ghét nhất. Nội dung không chỉ giới hạn trong nhà trường mà còn trong xã hội.

     II. Thể thức và quy định

- Thể loại phim: Phóng sự, thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm. Năm nay không khuyến khích phim có phụ đề, thuyết minh dài dòng.

- Yêu cầu phim phải được chính tay các em học sinh của trường quay có tên trường, tên người sáng tác kịch bản (tên phim), có đạo diễn là học sinh, âm nhạc - tất cả do học sinh thực hiện. (Nếu sử dụng nhạc và lời bài hát của các nhạc sĩ phải có chú thích)

- Tuyệt đối không nhờ quay phim chuyên nghiệp tham dự.

- Thời lượng không quá 03 phút.(Những phim quá 03 phút sẽ bị loại)

- Nội dung phim yêu cầu phải dịch tóm tắt thành văn bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

     III. Thời gian và hình thức thực hiện:

- Mỗi đoàn làm phim chọn từ 01-03 học sinh (không quá 3 và chỉ bao gồm những học sinh thực sự tham gia trong đoàn làm phim)

- Sản phẩm cần nộp gồm 02 đĩa DVD/ CD, 02 bộ nội dungthuyết trình phim bằng tiếng Việt + tiếng Nhật hoặc tiếng Việt + tiếng Anh. Trên đĩa phải ghi rõ tên phim, tên tác giả, trường, lớp. Sản phẩm nộp trực tiếp về cho đ/c Nguyễn Kim Hiền- Phòng Giáo dục Trung học-Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tầng 2, 23 Quang Trung.

- Thời hạn nộp phim từ ngày 20 đến hết ngày 30 /6/2016.  

 ( Lưu ý: Ban tổ chức không nhận các tác phẩm đã dự thi, đã được trao giải. Không nhận nội dung phim quá 03 phút.)

* Quí phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo kế hoạch cuộc thi theo đường link:

/uploads/news/2016_04/thong-bao-cuoc-thi-lam-phim-2016_2.doc

Nguồn tin: TVnews

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn