17:54 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo

Trường THCS Trưng Vương thông báo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” tới toàn thể học sinh Trưng Vương

Thứ tư - 24/08/2016 10:29
Trường THCS Trưng Vương thông báo tới học sinh cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”. Đây là hoạt động dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh.

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số: 3117 /SGD&ĐT- KHCN

V/v: Tham gia cuộc thi

“Đại sứ văn hóa đọc thủ đô” năm 2016

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Hà Nội, ngày  17  tháng 8  năm 2016

Kính gửi:

- Đ/c Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các Quận, Huyện, Thị xã.

- Hiệu trưởng các trường TH Bình Minh - Q.Hoàn Kiếm, PTCS  Nguyễn Đình Chiểu, PTCS Xã Đàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động sẽ được tổ chức thường niên góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.

Cuộc thi được phát động tại Hội Sách Thiếu nhi 01/06/2016 và tổng kết, trao giải tại Hội sách Hà Nội 2016 vào dịp kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016) tại Di sản Hoàng Thành – Thăng Long Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị giáo dục tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi với nội dung như sau:

1.  Đối tượng tham gia dự thi:

Học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

2.  Qui định về bài dự thi:

a. Bài thi là một bài luận dưới dạng văn xuôi bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 200 – 300 từ) chưa đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Nội dung bài dự thi gồm 2 câu:

-  Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em.

-  Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2016”, em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?

Ban tổ chức có thể phỏng vấn các thí sinh được lực chọn vào vòng trong về khả năng thuyết trình, chủ đề liên quan đến nội dung bài dự thi.

b. Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, sạch sẽ; khuyến khích viết tay với các hình thức sáng tạo như vẽ, trang trí, sưu tầm ảnh, tư liệu minh họa... cho bài viết.

c. Không hạn chế số lượng bài dự thi đối với mỗi cá nhân, có thể dự thi bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

d. Mỗi tác phẩm dự thi cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh; lớp, trường; địa chỉ và số điện thoại liên lạc (theo mẫu đính kèm)

3.  Thời gian, hình thức và địa chỉ gửi bài dự thi:

a. Thời gian: Các Phòng GD&ĐT, các trường TH, THCS thông báo về nội dung cuộc thi tới toàn thể học sinh và lựa chọn những bài viết tiêu biểu gửi Phòng GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhận bài thi từ các Phòng GD&ĐT trong hai ngày 14 và 15/09/2016.

b. Hình thức:

-  Mỗi phòng GD&ĐT lựa chọn 30 bài dự thi tiêu biểu (10 bài Tiếng Việt, 5 bài Tiếng Anh dự thi cấp tiểu học; 10 bài Tiếng Việt, 5 bài Tiếng Anh dự thi cấp THCS). Tiêu đề thư cần ghi rõ: Bài dự thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016”.

-  Các trường chuyên biệt trực thuộc sở: Mỗi cấp học chọn 03 bài dự thi tiêu biểu (2 bài Tiếng Việt, 1 bài Tiếng Anh).

c. Địa chỉ nhận bài dự thi và danh sách tham dự cuộc thi cấp Thành phố:

-  Bài dự thi và danh sách học sinh tham dự cuộc thi gửi về địa chỉ: Phòng Khoa học CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội 23 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, đồng thời gửi danh sách học sinh tham dự cuộc thi cho phòng Khoa học CNTT Sở GD&ĐT Hà Nội qua địa chỉ email: khcntt@hanoiedu.vn

d. Mẫu dự thi: /uploads/news/2016_08/mau-du-thi.doc

4.  Trao giải “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ”:

Các danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” sẽ được tổ chức trao giải trong Hội Sách Hà Nội 2016 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long Hà Nội tháng 10/2016.

a. Trao 02 danh hiệu “ Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu thủ đô 2016” cho 02 thí sinh có bài dự thi Tiếng Việt và Tiếng Anh xuất sắc nhất. Giải thưởng cho mỗi cá nhân đoạt giải bao gồm:

-   01 Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

-   Quà tặng có tổng trị giá 10.000.000 đ.

b. Trao 30 danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016”. Trong đó, 20 danh hiệu dành cho thí sinh dự thi tiếng Việt và 10 danh hiệu dành cho thí sinh dự thi tiếng Anh có bài thi xuất sắc. Giải thưởng cho mỗi cá nhân đạt giải bao gồm:

-   01 Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

-   Quà tặng có tổng trị giá 1.000.000 đ.

5.  Quyền lợi khác của “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ”:

-   Được mời tham gia và được tặng các đầu sách mới phát hành trong những chương trình về sách và văn hóa đọc (Hội Sách, Giao lưu, Tọa đàm, Giới thiệu sách....) do thành phố Hà Nội tổ chức.

-   Các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tham gia kể câu chuyện đọc sách của mình trong các ấn phẩm sách khuyến đọc trong khuôn khổ dự án “Cùng đọc sách - Let’s Read” của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam với tư cách “ Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”.

Đề nghị các Ông (bà) Trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các trường chuyên biệt trực thuộc Sở, các thư viện nhà trường triển khai phổ biến, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tiểu học, THCS toàn thành phố được biết và tích cực tham gia cuộc thi có ý nghĩa này.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, cần thông tin về Phòng Khoa học - Công nghệ thông tin - Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội - 23 Quang Trung. ĐT: 043.934.7498. Địa chỉ Email: khcntt@hanoiedu.vn ; hoặc liên hệ đ/c Nguyễn Thị Mai Hoa - ĐT: 0912.174.886.

Nơi nhận.

-          Như trên;