17:45 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo

Trường THCS Trưng Vương thông báo tổ chức cuộc thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng

Thứ tư - 24/08/2016 09:54
Trường THCS Trưng Vương thông báo tới các thầy cô giáo, CMHS cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Đây là cuộc thi tiếp theo của Cuộc thi Toán học Úc (AMC) đã được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 28/07/2016.

   1. Giới thiệu về cuộc thi

     Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Đây là cuộc thi tiếp theo của Cuộc thi Toán học Úc (AMC) đã được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 28/07/2016. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi AIMO trên trang web của AMT http://www.amt.edu.au/event/aimo/

     Năm 2015, cuộc thi AIMO đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Singapore, Ấn Độ,… tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction). Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới.

     Trường THCS Cầu Giấy vinh dự đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần đầu tiên ở Việt Nam vào ngày Chủ nhật 11 tháng 9 năm 2016.     

   2. Hình thức và nội dung thi                    

     - Hình thức thi :  Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút.  Bài thi làm xong được niêm phong gửi sang Úc chấm.

     - Nội dung thi : Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi.   Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài  8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “ khuyến khích-bonus’’ thêm cho một phần “khám phá- investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm.

   3. Đối tượng học sinh tham gia

     - Tất cả học sinh yêu thích môn Toán, học khá, giỏi Toán và tiếng Anh ở các khối lớp 7; 8; 9 (năm học 2016 – 2017) ở địa bàn quận Cầu Giấy và các trường THCS Giảng Võ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương, THCS Nam Từ Liêm, THCS Ngôi Sao Hà Nội.

     - Các em học sinh học lớp 6 có thành tích xuất sắc qua các cuộc thi Toán trước đó cũng được ban tổ chức xem xét cho phép dự thi.

     - Các em học sinh lớp 10 là học lớp 9 năm học 2015 - 2016 của quận Cầu Giấy cũng có thể liên hệ để đăng ký tham dự cuộc thi với Ban tổ chức tại Việt Nam.

   4. Cơ cấu chứng nhận giải thưởng của AMT

    Giải thưởng được xếp theo kết quả thi của tất cả các thí sinh tham gia gồm :

     - Chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize) dành cho khoảng 2% số học sinh trên toàn thế giới.

     - Chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction)  dành cho 8% số học sinh tiếp theo trong tốp 10% học sinh đạt kết quả cao nhất.

     - Các thí sinh còn lại sẽ được AMT chứng nhận vào các hạng tiếp theo như Giỏi (Distinction), hạng Khá (Credit), và Tham gia (Participation)

     - Ngoài ra Ban tổ chức tại Việt Nam (trường THCS Cầu Giấy) sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi để trao giải thưởng theo khối (nếu khối có từ 100 thí sinh trở lên)  như sau:

      + 1 huy chương vàng trị giá 1.500.000 VNĐ (gồm huy chương và tiền mặt).

     + 2 huy chương bạc trị giá 1.000.000 VNĐ (gồm huy chương và tiền mặt).

     + 4 huy chương đồng trị giá 700.000 VNĐ (gồm huy chương và tiền mặt).

   Chú ý: Trong những trường hợp như sau:

          + Nếu số thí sinh của 1 khối  thi ít hơn 100, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để xem xét và quyết định về số lượng giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất của khối đó trên tinh thần động viên học sinh yêu thích môn Toán và tiếng Anh.

         + Nếu có nhiều thí sinh đạt cùng số điểm, Ban tổ chức sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểmkhuyến khích-bonus’’, nếu điểm khuyến khích vẫn bằng nhau thì trị giá giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được chia đều cho các thí sinh bằng điểm.

           + Quyết định của Ban tổ chức tại Việt Nam về số lượng giải thưởng sẽ là quyết định cuối cùng.

   5. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi

     - Thời gian thi: Thí sinh có mặt lúc 7h00, bắt đầu làm bài từ 7h45 sáng Chủ nhật, ngày 11 tháng 09 năm 2016.

     - Địa điểm thi: Trường THCS Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

    - Lệ phí thi : 700.0000 VNĐ/ 1 thí sinh trong đó bao gồm lệ phí trả ban tổ chức của Úc,  lệ phí cho việc tổ chức tại Việt Nam, áo đồng phục, sách tham khảo chuẩn bị cho thí sinh tham gia thi, phần thưởng của ban tổ chức tại Việt Nam cho các thí sinh xuất sắc nhất của từng khối thi.

   6. Thời hạn và địa điểm đăng ký thi

     - Thời hạn nhận đăng ký: Đăng ký trực tiếp đến hết 17h00 ngày 07 tháng 09 năm 2016.

     - Địa  điểm  đăng  ký : Phòng truyền thống trường THCS Cầu Giấy (liên hệ cô Đoàn Thị Mơ – DĐ : 0947 166 694)

     Thông tin về cuộc thi và danh sách thí sinh tham gia sẽ được công bố tại trường và trên trang web của trường THCS Cầu Giấy (thcscaugiay.edu.vn) trước ngày thi.   

     Kính mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm theo dõi và hưởng ứng cuộc thi rất thú vị này.

                                                                            Ban tổ chức

THÔNG TIN CỦA BAN TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy
Địa chỉ: Lô 12D, Khu đô thị mới Cầu Giấy - Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 632 857 68
Website:www.thcscaugiay.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/thcscaugiay (Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng)
Liên hệ: Ms. Đoàn Thị Mơ - Nhân viên văn phòng. SĐT: 0947 166 694
E-mail: c2caugiay-cg@hanoiedu.vn

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: cuộc thi, học úc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn