17:57 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Thông báo

Trường THCS Trưng Vương thông báo về triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 năm 2017

Thứ sáu - 03/02/2017 23:28
Trường THCS Trưng Vương thông báo tới toàn thể CMHS, các thầy cô giáo cùng các em học sinh về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2016 - 2017.

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

LS: SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Số: 1212/SGD&ĐT-SKH&CN

V/v triển khai cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 năm 2017

Hoàn Kiếm, ngày  28  tháng  12 năm 2016

Kính gửi: - Các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã;

- Các quận, huyện, thị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- Các trường Tiểu học, THCS, THPT, TCCN trực thuộc.

Căn cứ Công văn số 872/LHHVN-VIFOTEC ngày 28/11/2016 của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2016 – 2017;

Liên sở: Khoa học và Công nghệ - Giáo dục và Đào tạo đề nghệ các quận, huyện, thị Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường Tiểu học, THCS, THPT, TCCN phát động cuộc thi đến thanh niên, thiếu niên và học sinh với các nội dung chính sau:

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình.

2. Các lĩnh vực dự thi:

a) Đồ dùng dành cho học tập;

b) Phầm mềm tin học;

c) Sản phẩm thân thiện môi trường;

d) Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

e) Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3. Quy định về thể lệ, hồ sơ và sản phẩm dự thi:

a) Thể lệ cuộc thi xem tại website: http://hanoi.edu.vn , http://vifotec.vn

b) Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm:

- Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi;

- Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phầm mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;

- Bản thuyết minh;

- Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 02 ảnh 4cm x 6cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau;

- Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi Thành phố:

a) Thời gian: các trường học, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tập hợp hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức trước ngày 30/4/2017.

b) Địa điểm: các đơn vị nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi tại địa điểm sau:

Văn phòng Sở khoa học và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 7 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông – ĐT: 04.33553185

5. Giải thưởng:

Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Kèm theo giải thưởng là giấy khen và biểu trưng cuộc thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2017.

Đây là cuộc thi thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Các nhà trường cần tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích học sinh tích cực tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017”.

Ban tổ chức cuộc thi cấp Thành phố sẽ tuyển chọn các nhân tố điển hình, mô hình sáng tạo tiêu biểu tham dự cấp toàn quốc lần thứ 13 năm 2017. Các thông tin về cuộc thi liên tục được cập nhật trên Website http://hanoi.edu.vn của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Công văn đính kèm: /uploads/news/2017_02/cong-van-1212-lien-so_sgddt-skhcn.rar