14:09 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Buổi báo cáo kết quả học tập lớp thí điểm song ngữ Anh – Đức của trường THCS Trưng Vương

Thứ ba - 26/05/2015 10:46
Vào ngày 23/5 vừa qua, tại trường THCS Trưng Vương đã diễn ra buổi báo cáo kết quả học tập lớp thí điểm song ngữ Anh – Đức.

     Năm học 2014 – 2015 là năm học đầu tiên trường THCS Trưng Vương phối hợp với Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (Zfa) tổ chức chương trình học thử nghiệm song ngữ Anh – Đức cho các em học sinh lớp 6. Chương trình học được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ GD&ĐT, dưới sự giảng dạy của các giáo viên, các chuyên gia ngôn ngữ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và hỗ trợ từ các bạn tình nguyện viên.

     Hội nhập theo xu hướng phát triển của thời đại, trường THCS Trưng Vương đã nỗ lực tăng cường việc giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài trong nhà trường với các lớp song ngữ như Anh – Đức, Anh – Pháp, Anh – Nhật. Xen lẫn với giờ học ngoại ngữ có các tiết ngoại khóa, các em học sinh được tham gia vào nhiều hoạt động, chương trình văn hóa, các sự kiện do Đại sứ quán Đức tổ chức tại Việt Nam. Qua những giây phút trải nghiệm như thế, các bạn học sinh đã có cơ hội tiếp thu tiếng Đức tốt hơn, giao lưu và tìm hiểu văn hóa nước bạn.

     Tại buổi lễ, các bạn học sinh đã báo cáo lại những hoạt động mà các bạn đã tham dự như lễ hội trung thu, lễ hội hóa trang Halloween, tìm hiểu về Bác Hồ, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, thuyết trình về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tham gia các chuyến đi từ thiện, tặng quà cho các bạn học sinh tại Hòa Bình, … và cùng nhau thể hiện những bài hát, những vở kịch đậm chất lớp song ngữ.

     Bạn Phúc Lâm – học sinh lớp 6K2 chia sẻ: “Qua những buổi học ngoại khóa, em không chỉ được bổ sung thêm khả năng tiếng Đức của mình mà còn được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước này. Em hy vọng sớm hoàn thiện khả năng ngôn ngữ bản thân để đạt được ước mơ đi du học tại nước Đức của mình”.

     Buổi báo cáo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các bạn học sinh cảm thấy thật vui vẻ, thoải mái và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hè sắp bắt đầu.

    Dưới đây là một số hình ảnh:      

 

Các tiết mục múa hát – kịch song ngữ Anh – Đức được các bạn thể hiện xem kẽ nhau

  

Cô Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi báo cáo

     Dưới đây là đường link tham khảo: 

http://www.vietnamplus.vn/truong-trung-vuong-thi-diem-dua-tieng-duc-vao-bac-trung-hoc-co-so/324165.vnp

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn