14:10 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Buổi giao lưu, tư vấn về tâm lí sức khỏe lứa tuổi sinh sản vị thành niên của các bạn học sinh lớp 7A1 và lớp 7E.

Thứ bảy - 20/02/2016 11:08
Vào ngày 18/02/2016, trường THCS Trưng Vương đã mời Bác sĩ Hồ Mai Hoa – Giảng viên QG chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đến giao lưu, nói chuyện với các bạn học sinh lớp 7A1 và 7E.

     Tuổi vị thành niên (từ 10 đến 19 tuổi) là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và trưởng thành, bởi vậy là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Giai đoạn này có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, bước đầu hình thành nhân cách. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu bước phát triển lớn, từ phạm vi gia đình, trẻ vị thành niên bước đầu gia nhập vào xã hội cộng đồng, vào tập thể cùng nhóm tuổi và phát triển những kỹ năng. Với những đặc điểm sinh lý riêng biệt, trẻ vị thành niên luôn muốn khẳng định mình, dễ thay đổi tính cách, hành vi ứng xử. Trong quá trình thay đổi và phát triển như vậy, trẻ vị thành niên nói chung và học sinh lứa tuổi THCS nói riêng có vô vàn những bỡ ngỡ, tò mò, băn khoăn, thắc mắc cần được những người lớn có trách nhiệm đồng hành và định hướng kịp thời.

     Lớp 7 là một giai đoạn quan trọng trong cấp học THCS nói riêng và lứa tuổi vị thành niên nói chung. Thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng của các em, ngay trong tuần học đầu tiên sau kì nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân, nhà trường đã mời Bác sĩ Hồ Mai Hoa - Giảng viên quốc gia chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đến giao lưu, nói chuyện với học sinh hai lớp 7A1 và 7E.

     Bằng cách nói chuyện nhẹ nhàng, cởi mở, chuyên gia Hồ Mai Hoa đã cùng các em học sinh của hai lớp trao đổi thẳng thắn về những bí mật của ban trai và bạn gái trong giai đoạn dậy thì, giúp các em hiểu rõ hơn về cơ thể của mình, biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân để có được nền tảng sức khỏe, tâm lí tốt nhất, là tiền đề cho những thành công trong cuộc sống và công việc học tập của các em trong chính giai đoạn này cũng như tương lai rộng mở phía trước.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

Học sinh tham gia tình huống cùng chuyên gia

Cùng khám phá bí mật bạn trai

Các bạn học sinh tích cực hoạt đông giao lưu

     Cũng trong buổi giao lưu, các em đã được trực tiếp nói lên những vấn đề mình quan tâm về tâm sinh lí lứa tuổi, được trực tiếp tham gia vào các tình huống khó xử nhưng thường gặp trong đời sống học đường. Qua đó, các em được chuyên gia hướng dẫn cụ thể, chi tiết các cách thức, thao tác, kĩ năng để tự phòng vệ bản thân, vượt qua được những khó khăn của lứa tuổi, có kĩ năng từ chối, dừng lại trước những giới hạn an toàn…Chuyên gia cũng khuyên các em học sinh nên tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao hay văn hóa văn nghệ để đảm bảo sự phát triển lành mạnh, trong sáng. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng các em học sinh của hai lớp những ấn tượng tốt đẹp, những tiếng cười hiểu biết và trên tất cả là những kiến thức, kĩ năng quan trọng làm hành trang cho các em trong quá trình trưởng thành khỏe khoắn và đúng hướng.

     Ý thức được vai trò quan trọng của công tác giáo dục giới tính đối với lứa tuổi THCS, trong những năm vừa qua, trường THCS Trưng Vương luôn chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bài bản và có ý nghĩa nhằm chăm sóc, giáo dục sức khỏe giới tính cho các em học sinh. Ngoài việc tích hợp vào nội dung các môn học, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp để các em học sinh có điều kiện học hỏi, giao lưu, chia sẻ và rèn luyện các kĩ năng chăm sóc, bảo vệ, hòa nhập cần thiết. Đặc biệt, vừa qua, nhà trường đã ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn tâm lí, với phòng tư vấn cũng như địa chỉ hòm thư để luôn đồng hành cùng các em học sinhtrên mỗi bước đường phát triển không ít những gian nan nhưng cũng đầy những điều thú vị và tươi đẹp !

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn