17:47 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Buổi tập huấn một số kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh Trưng Vương

Chủ nhật - 03/11/2013 22:28
Với mong muốn trang bị cho học sinh những kĩ năng quan trọng trong việc sơ cứu khi gặp tai nạn, Ban Giám Hiệu trường THCS Trưng Vương kết hợp với Y tế nhà trường đã mời Bác Mĩ Đức - Chánh văn phòng Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hà Nội về tập huấn cho các em học sinh.

   Thực hiện kế hoạch đưa những nội dung phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh vào trong các nhà trường của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, chiều ngày 1/11/2013, trường THCS Trưng Vương kết hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức buổi tập huấn cho học sinh. Thông qua buổi tập huấn này, nhà trường muốn trang bị cho học sinh những kĩ năng quan trọng trong việc sơ cứu khi gặp tai nạn, thương tích ở trong nhà trường và trong cuộc sống hàng ngày.

  Trong buổi tập huấn, nhà trường đã mời Bác Mĩ Đức - Chánh văn phòng Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hà Nội đến cung cấp cho học sinh những khái niệm, những kĩ năng vô cùng cần thiết như:

     - Các bước sơ cứu khi gặp tai nạn thương tích ở ngoài đường phố, ở trong trường học và ở ngôi nhà của các em.

     - Thế nào là đường thở, dị vật đường thở và những cách xử lý khi gặp trường hợp có dị vật đường thở.

     - Kĩ năng nhận biết và xử lí ban đầu khi bị bất tỉnh, kĩ thuật ép tim, hô hấp nhân tạo, sơ cứu nạn nhân khi bị chảy máu, kỹ thuật băng bó,…

   Đây là một buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực đối với tất cả học sinh Trưng Vương, thông qua buổi tập huấn này, nhà trường hi vọng và mong muốn sẽ trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bản để các em có thể tự bảo vệ mình và bảo vệ mọi người xung quanh. Đây cũng là một trong những nội dung nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh của nhà trường.

   Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn