17:48 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi từ thiện của các bạn học sinh khối chuyên Anh

Thứ ba - 23/07/2013 23:37
Với khẩu hiệu của Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18-7: “Hãy hành động, Truyền cảm hứng Thay đổi, và biến mỗi ngày là Ngày Mandela”, sáng 18-7, Đại sứ quán Nam Phi cùng giáo viên, học sinh khối tiếng Anh của Trường THCS Trưng Vương, đại diện các sứ quán tại Hà Nội đã có chuyến đi từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 4 tại xã Tây Đằng, huyện Ba Vì.

   Sáng ngày 18-7, Đại sứ quán Nam Phi cùng giáo viên, học sinh khối tiếng Anh của Trường THCS Trưng Vương, đại diện các sứ quán tại Hà Nội đã có chuyến đi từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 4 tại xã Tây Đằng, huyện Ba Vì và trao tặng quà trị giá 83 triệu đồng.

   Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 4 Tây Đằng là ngôi nhà của gần 350 trẻ em và người già có hoàn cảnh rất khó khăn. Mặc dù còn có rất nhiều  thách thức và điều kiện sống còn hạn chế nhưng các cán bộ, nhân viên ở đây luôn tận tụy với công việc, hàng ngày giúp đỡ những trẻ em và người già có hoàn cảnh có một cuộc sống vui vẻ. Trong chuyến đi này các bạn học sinh cũng đã có những hoạt động ngoại khóa rất bổ ích: tham gia văn nghệ, tặng quà cho các bạn nhỏ, giao lưu,...

   Kể từ năm 2009, Liên hợp quốc đã lấy ngày 18-7 là Ngày quốc tế Nelson Mandela để ghi nhận 67 năm Nelson Mandela cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh dành tự do và công lý. Đó cũng là lời kêu gọi, truyền cảm hứng cho các cộng đồng, tổ chức và cá nhân hãy dành ra 67 phút hành động để làm cho cuộc sống chung quanh mình trở nên tốt đẹp hơn, và giúp đỡ những cá nhân và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

   Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi:

Cô giáo Nguyễn Kim Thúy trao tặng quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Nguồn tin: Nhandan News

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn