14:09 +07 Thứ ba, 27/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi từ thiện của trường THCS Trưng Vương với chiến sỹ - đồng bào biên giới tỉnh Cao Bằng

Thứ bảy - 14/02/2015 21:02
Nhân dịp kỉ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trường THCS Trưng Vương tổ chức hoạt động từ thiện Trưng Vương với chiến sĩ - đồng bào biên giới: "Tết về nguồn chia sẻ yêu thương"

TRƯNG VƯƠNG VỚI CHIẾN SĨ – ĐỒNG BÀO BIÊN GIỚI

TẾT VỀ NGUỒN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

     Đúng 23h50 phút ngày 8/2/2015, vượt qua một hành trình dài hơn 1000 km, chuyến xe đưa đoàn công tác Cao Bằng Tết về nguồn chia sẻ yêu thương” của trường THCS Trưng Vương về tới thủ đô Hà Nội. Từ miền xuôi lên miền ngược, từ biên giới về lại thủ đô, chuyến đi của các thế hệ thầy trò và cha mẹ học sinh nhà trường đã thực sự kết nối một vòng tay rộng lớn yêu thương, đưa những con người ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều vị trí, công việc khác nhau, nhiều vùng đất khác nhau xích lại gần hơn trong những tình cảm chung, những sứ mệnh thiêng liêng của con dân đất Việt.

     Nhân dịp kỉ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trường THCS Trưng Vương tổ chức hoạt động từ thiện TRƯNG VƯƠNG VỚI CHIẾN SĨ – ĐỒNG BÀO BIÊN GIỚI: TẾT VỀ NGUỒN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG. Bắt đầu từ ý tưởng của cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo nhằm phát huy những truyền thống quí báu của dân tộc, những truyền thống vẻ vang gần 100 năm Đồng Khánh – Trưng Vương, lan tỏa những tình cảm tốt đẹp, những hành động vì cộng đồng, trong một thời gian rất ngắn và khẩn trương, nhà trường đã đón nhận được những sự ủng hộ nhiệt tình về cả vật chất và tinh thần của các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường, các nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí. 307 phần quà dù nhỏ nhưng được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo đã được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh của hai trường Tiểu học Nặm Nhũng và THCS Nặm Nhũng – Xã Lũng Nặm – Huyện Hà Quảng – Tỉnh Cao Bằng. Nhiều phần quà tết ý nghĩa được trao tặng cho cán bộ chiến sĩ 3 đồn biên phòng đang làm nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng của Tổ quốc: Đồn Biên phòng Nặm Nhũng, Đồn Biên phòng Sóc Giăng, Đồn Biên phòng Đàm Thủy.

     Lựa chọn Cao Bằng là điểm đến cho cuộc hành trình trong dịp Tết đến Xuân về này, đó thực sự là một việc làm có ý nghĩa sâu sắc. Mùa xuân năm 1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã về tới cột mốc 108 (cũ) tại biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Kể từ đây, Pác Bó - Hà Quảng - Cao Bằng trở thành đại bản doanh của căn cứ địa Việt Bắc, chiếc nôi của cách mạng Việt Nam. Từ chiến khu Việt Bắc, các tổ chức như Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh … đã ra đời. Từ chiến khu Việt Bắc, Đảng và Bác Hồ đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân ta làm nên những chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, làm nên những mùa xuân đại thắng!

     Cao Bằng vinh dự được Bác chọn làm nơi trở về xây dựng căn cứ địa cách mạng bởi có “phong trào tốt từ trước” và đồng bào một lòng đi theo Đảng. Trong kháng chiến, cả rừng núi Cao Bằng, đồng bào Cao Bằng đã bao bọc, chở che, cùng những người làm cách mạng trải qua cay đắng ngọt bùi, “bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng” cho tận đến ngày thắng lợi. Bởi thế, về Cao Bằng là trở về với quê hương cách mạng; trở về với cội nguồn của độc lập, tự do; là trở về với mảnh đất anh dũng mà sâu nặng nghĩa tình; là trở về với những mái đình Hồng Thái, cây đa Tân Trào, lán Nà Lừa, hang Pác Bó, núi Các Mác, suối Lê Nin, thác Bản Giốc, về thăm mộ của người chiến sĩ giao liên tuổi nhỏ chí lớn Kim Đồng và rất nhiều, rất nhiều những địa danh khác gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

     Trong hòa bình hôm nay, Cao Bằng lại đang tiếp tục sứ mệnh cao cả là phên dậu của Tổ quốc. Trong những ngày cuối năm này, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy các chiến sĩ biên phòng tại Cao Bằng vẫn luôn chắc tay súng và càng thêm quyết tâm bảo vệ biên cương để đồng bào khắp mọi miền đón Tết bình yên. Các thầy cô giáo và các em học sinh mà 100% đều là người dân tộc thiểu số như Nùng, Dao … dù điều kiện còn vô cùng khó khăn, gian khổ vẫn đang miệt mài với từng con chữ; trong mỗi ánh mắt, nụ cười vẫn cháy lên biết bao khát khao, hi vọng.

     Giữa không khí rộn ràng, tất bật của những ngày giáp tết, bứt khỏi dòng chuyển động không ngừng của thời gian, cuộc sống và công việc, vượt qua những lo lắng, vượt qua những chặng đường đèo dốc chao đảo, chuyến đi thực sự đặc biệt và ý nghĩa bởi những tấm lòng đã đến được với những tấm lòng. Cuộc đời là những chuyến đi dài và trong những chặng đường đã đi, cả những chặng đường sẽ đi, hành trình về với Hà Quảng - Cao Bằng hôm nay chắc chắn sẽ là một ấn tượng mãi mãi không phai mờ trong mỗi trái tim Trưng Vương. 

     Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Giao lưu, tặng quà các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Nặm Nhũng – Hà Quảng – Cao Bằng

  

 

Giao lưu, tặng quà các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nặm Nhũng – Hà Quảng – Cao Bằng

Cảm động trước những lá thư đầy tình cảm của các bạn học sinh Trường THCS Trưng Vương – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Giao lưu, tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Nặm Nhũng – Hà Quảng – Cao Bằng

  

Giao lưu, tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy – Hà Quảng – Cao Bằng

 

Nguồn tin: TVnews

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn