17:48 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi từ thiện tại Bản PaKha Xã Loong Luông Mai Châu của Chi đội lớp 9H2

Thứ hai - 28/01/2013 21:39
Vào ngày 29 tháng 12 năm 2012 vừa qua, Chi đội lớp 9H2 do cô giáo Hà Thanh Hương chủ nhiệm cùng các bác phụ huynh đã có chuyến đi từ thiện tại Bản PaKha Xã Loong Luông Mai Châu Hòa Bình.

   Vào những ngày cuối năm 2012, cô giáo Hà Thanh Hương - Giáo viên chủ nhiệm cùng đại diện phụ huynh lớp đã tổ chức cho các bạn học sinh trong lớp  9H2  chuyến đi từ thiện tại Bản PaKha - Xã Loong Luông - Mai Châu - Hòa Bình.

   Các bạn giơ những bàn tay nhỏ với những nụ cười thật tươi, tạm biệt bố mẹ để lên đường, bắt đầu hành trình “Chuyến đi từ thiện tại bản PaKha – Mai Châu”. Xe bắt đầu lăn bánh. Lần đầu tiên đi qua các con phố Hà Nội trong một buổi sáng sớm mùa đông  ai ai cũng cảm thấy thật bồi hồi choáng ngợp trong lòng. Trời dần dần sáng, xe ô tô bắt đầu vào đường cao tốc Láng Hòa Lạc. Lúc này, Hà Nội lùi dần về phía sau và thay vào đó là những cánh đồng bát ngát trải dài trước mặt. Chặng đường thật là quanh co nhưng các bạn cũng cảm thấy vui, thấy háo hức vì vừa được đi thăm quan vừa háo hức về việc làm sắp tới của mình.

   Một chặng đường dài, bác lái xe thông báo đã tới dốc Kun rồi.

   Đập Thủy Điện Hòa Bình hiện lên trước mặt. Tại đây các bạn ồ lên và ngạc nhiên khi thấy toàn cảnh của công trình thủy điện nổi tiếng này. Đứng trước con đập, cả đoàn cảm thấy sự hùng vĩ của nó, nước tung trắng xóa, sức mạnh của nước quả là lớn.

   Đi tiếp, Mai Châu hiện lên trước mắt các bạn, xe tiến dần vào bản Pa Kha xã Loong Luông. Thật cảm động, chào đón đoàn là những người dân bình dị và các em nhỏ của bản. Tại đây, các bạn đã cùng nhau giao lưu văn nghệ, trao tặng những món quà nhỏ bé của thủ đô Hà Nội thân yêu. Các bạn nơi đây thấy rất vui mừng, tươi cười rạng rỡ khi được nhận những đồ lưu niệm. Những món quà tuy giá trị không cao, có thể là những cuốn sách, cuốn vở, chiếc bút, nhãn vở, ... nhưng trong đó chứa đựng tấm lòng biêt yêu thương, đùm bọc nhau của học sinh Trưng Vương . Cuộc sống của người dân ở Mai Châu vẫn còn khó khăn vất vả lắm. Được tận mắt chứng kiến các bạn học sinh phải học trên những chiếc ghế làm bàn học dưới ánh sáng mập mờ, những cuốn vở của các em không rõ dòng kẻ và thậm chí có em không có sách, vở để học mà chỉ có mẩu giấy bé để viết mỗi bạn chỉ im lặng và cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên ở thủ đô Hà Nội, thương cho các bạn học sinh nơi đây phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

   Kết thúc một chuyến đi dài, cả đoàn tạm biệt Mai Châu, tạm biệt các bạn nhỏ nơi đây.  Chúc cho các bạn chuẩn bị đón một năm mới với nhiều niềm vui mới.

   Qua chuyến đi này, các bạn học sinh lớp 9H2 đã có những giây phút vui vẻ, đoàn kết, chia sẻ với nhau và điều đó sẽ là một kỷ niệm đẹp trong thời học sinh của các bạn.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Các bạn học sinh 9H2 gửi lời chúc tới các bạn học sinh bản PaKha

Các bạn vui mừng khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn