17:46 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Chuyến đi từ thiện tại chùa Bồ Đề - Long Biên của tập thể lớp 6D

Thứ tư - 27/03/2013 17:30
Vào ngày thứ 7 (2/3/2013), tập thể lớp 6D cùng các vị phụ huynh đã có chuyến đi từ thiện tại Chùa Bồ Đề - Long Biên.

   Chùa Bồ Đề là một ngôi chùa nhỏ ở phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, nằm cách bờ Bắc cầu Chương Dương khoảng 500m về phía Nam. Hiện tại ngôi chùa này đang nuôi hơn 150 cháu bé bị bỏ rơi và hơn 40 cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

   Với tinh thần tương thân tương ái, vào ngày thứ 7 (2/3/2013), tập thể lớp 6D cùng Cô giáo chủ nhiệm Đinh Hạnh Mai, các vị phụ huynh đã có chuyến tới thăm và tặng quà tại chùa Bồ Đề. Tại đây, cả đoàn đã được gặp và nói chuyện với thầy trụ trì Thích Đàm Lan - người Mẹ đã dành trọn tình yêu thương cho hàng trăm đứa trẻ không phải do mình sinh ra. Với tấm lòng yêu thương con người, sư thầy đã cứu vớt và đem đến niềm tin cho biết bao số phận bất hạnh, khổ đau.

   Trong lúc Cô giáo Chủ nhiệm, các vị phụ huynh nói chuyện với sư Thầy, các bạn học sinh lớp 6D đã có dịp chơi đùa, giao lưu cùng các bạn nhỏ nơi đây. Mặc dù cuộc sống của các bạn không được đầy đủ, còn thiếu thốn nhưng trên khuôn mặt bạn nào cũng luôn tươi cười, rạng rỡ. Chính điều này đã làm cho khoảng cách giữa mọi người trở nên gần gũi, thân quen hơn.

   Khi đến đây, tập thể lớp cùng các vị phụ huynh đã chuẩn bị sẵn những món quà để gửi tặng lại Chùa. Những món quà chỉ là những cuốn sách, quyển vở, quyển truyện, những gói bim bim, kẹo,…  nhưng chứa đựng đầy tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ đối với các bạn nhỏ.

   Chuyến đi từ thiện diễn ra thành công tốt đẹp phần lớn là nhờ vào sự giúp đỡ, tạo điều kiện, nhiệt tình tham gia của các vị phụ huynh lớp 6D. Cũng sau chuyến đi này, các bạn học sinh lớp 6D cũng đã tự nhủ sẽ cố gắng học tập hơn nữa!

   Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn