17:47 +07 Thứ năm, 29/06/2017

1 » Tin tức chung » Kĩ năng sống

Hoạt động ngoại khóa của khối chuyên Anh tại Đồ Sơn - Hải Phòng

Thứ năm - 13/06/2013 10:24
Vào hai ngày 1-2/6/2013, khối chuyên Anh của trường Trưng Vương đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tại Đồ Sơn - Hải Phòng.

   Ngày 1-2/6/2013, các em học sinh thuộc khối chuyên Anh của trường THCS Trưng Vương đã được trải qua 2 ngày hoạt động ngoại khóa bổ ích, thú vị cùng những kỉ niệm khó quên tại Đồ Sơn - Hải Phòng. Trong nắng và gió biển chan hòa,  các em bắt đầu với các hoạt động thi đấu thể thao, nơi tinh thần đồng đội, trí thông minh, sự khôn khéo cũng như tính cạnh tranh được phát huy cao độ. Tiếp đó là chương trình câu lạc bộ tiếng Anh  có tên “Kool Show” do chính các em tự dàn dựng và biểu diễn. Trong chương trình có các phần thi hát, nhảy, thi MC, thi tạo mẫu tóc... tất cả đều được thể hiện bằng Tiếng Anh  chuyên ngành, các em vận dụng Tiếng Anh tối đa một cách nhuần nhuyễn và tự tin trong tất cả các tiết mục biểu diễn khiến cho khán giả đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác đầy thích thú.

   Sang đến ngày thứ 2, các em cùng với các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng đến thăm và trao quà tại Trung tâm Thiện Giao, nơi nuôi dưỡng những người con của các cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. Đây có thể nói là một  trong những trải nghiệm khó quên nhất trong chuyến đi này. Tấm lòng vị tha của những người phụ trách trung tâm và quyết tâm làm “người tàn tật có nhân cách” của những con người thiệt thòi là bài học “sống” thiết thực nhất đối với tất cả những người có mặt và đặc biệt là các em học sinh.

   Chuyến đi của các em kết thúc bằng cuộc viếng thăm Bảo tàng Hải quân, nơi các em được nghe và hiểu về nền hải quân nước nhà, chiếc cọc trên sông Bạch Đằng xưa kia trông ra sao, thế nào là phao số 0, thế nào là tàu không số. Các em thích thú ngắm nhìn các mô hình tàu chiến, sa bàn diễn tả hành trình của những con tàu không số. Có cảm giác chưa bao giờ biển đảo Tổ quốc lại gần đến vậy.    

  

   Hai ngày trôi qua thật nhanh nhưng cũng đủ để các em gần gũi, chia sẻ và trải nghiệm cùng nhau những điều thú vị, giúp các em trưởng thành hơn. Những khả năng mà các em đã thể hiện là minh chứng cho tâm huyết, sự nỗ lực và tấm lòng của các thầy cô giáo. Hẹn tất cả các em trong những chuyến đi tiếp theo.

   Dưới đây là một số hoạt động của chuyến đi:

Nguồn tin: TVnews

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn